B.Bình Dương mạnh hơn hẳn các đối thủ ở V-League?

(Dân trí) - Cùng thời điểm này ở mùa trước, B.Bình Dương chưa phải là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch V-League. Vị trí đấy năm ngoái thuộc về Hà Nội T&T. Nhưng năm nay, cho dù B.Bình Dương không hay hơn năm ngoái, họ vẫn là ứng cử viên hàng đầu.

Cùng thời điểm này năm ngoái, B.Bình Dương mới thua 2 trận, trong khi bây giờ họ đã có 3 trận thua. Cùng giờ này năm ngoái, B.Bình Dương thua ít hơn bây giờ, nhưng họ vẫn chưa phải là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch, sau khi lượt đi V-League 2014 kết thúc. Bởi, lúc đó, Hà Nội T&T vẫn nhiều cơ hội vô địch hơn đội bóng đất Thủ Dầu (đội bóng thủ đô chỉ khựng lại ở các vòng đấu cuối).

Bây giờ, B.Bình Dương thua nhiều hơn, nhưng vẫn dẫn đầu bảng, thậm chí còn được đánh giá là khó bị quật đổ khỏi ngôi đầu bảng xếp hạng.

Thực chất là B.Bình Dương không phải không có vấn đề, họ cũng đã phải thay “tướng” giữa dòng vì những câu chuyện nội bộ mà người trong cuộc không bao giờ muốn tường tận. Việc B.Bình Dương thua nhiều hơn cùng giờ này năm ngoái chứng minh họ không hề mạnh lên, mà họ dẫn đầu bảng chủ yếu vì nhiều đối thủ của họ đang yếu đi.

B.Bình Dương (áo đỏ) chưa chắc mạnh hơn năm ngoái, nhưng vẫn đang dẫn đầu bảng (ảnh: Quang Thắng)
B.Bình Dương (áo đỏ) chưa chắc mạnh hơn năm ngoái, nhưng vẫn đang dẫn đầu bảng (ảnh: Quang Thắng)

Đội gần với B.Bình Dương nhất là Thanh Hóa vốn nhiều năm nay cũng không được đánh giá cao ở tính ổn định. Đội bóng xứ Thanh hay có thói quen sa sút ở lượt về.

Hàng phòng ngự của Thanh Hóa cũng không được đánh giá cao, họ đã để thủng lưới 20 bàn qua 14 trận, chỉ thủng lưới ít hơn Cần Thơ (33 bàn), Đồng Tháp, HA Gia Lai (cùng 29 bàn), Đồng Nai (28 bàn) và Quảng Nam (25 bàn) – tức là hàng thủ của Thanh Hóa chỉ khá hơn hàng thủ của nhóm đội có nguy cơ rớt hạng.

Thành ra, cũng không thể nói đội bóng xứ Thanh là đội bóng chắc chắn, càng không thể tin vào tính ổn định của đội bóng có hàng phòng ngự… “hào phóng” như vậy.

Đối thủ tiềm năng khác của B.Bình Dương là Than Quảng Ninh thì càng thất thường. Đội bóng vùng mỏ có những trận đấu khá tưng bừng, như trận thắng chính B.Bình Dương 2-1 ngay tại đất Thủ Dầu. Nhưng cũng có những trận Than Quảng Ninh đá rất kém, thậm chí kém ngay cả khi chơi trên sân nhà.

Không một ứng cử viên vô địch nào có thành tích sân nhà bất ổn như Than Quảng Ninh, nên rất khó xếp đội bóng vùng mỏ vào nhóm ứng cử viên thực thụ.

Quanh đi quẩn lại, Hà Nội T&T vẫn là đội bóng có trình độ có vẻ như ngang cơ với B.Bình Dương nhất. Nhưng ngặt nỗi, đội bóng thủ đô đang sa sút so với chính họ năm ngoái. Hiện tại, Hà Nội T&T đã kém B.Bình Dương đến 10 điểm.

So về thực lực, đội bóng của bầu Hiển chắc chắn sẽ thi đấu ở lượt về tốt hơn lượt đi, vì đơn giản họ là đội mạnh, mạnh hơn khá nhiều so với nhiều đội đang xếp trên họ.

Tuy nhiên, trong thời gian Hà Nội T&T thăng tiến ở các vòng đấu tới, thì B.Bình Dương cũng hoàn toàn có thể tăng tốc. Thành ra, không có gì đảm bảo rằng Hà Nội T&T đủ sức đuổi kịp đội bóng đất Thủ Dầu, sau khi đã để cho đối thủ bỏ khá xa. Vả lại, tham vọng thực sự của đội bóng thủ đô cho đến giờ vẫn là dấu hỏi đáng kể?

Nhìn chung, B.Bình Dương cho đến giờ luôn chắc ngôi đầu qua nhiều vòng đấu chưa hẳn do họ đã mạnh hơn chính họ năm ngoái, mà chủ yếu là do các đối thủ chính của họ lớp thì sa sút, lớp lại thiếu ổn định, hoặc chưa đủ tầm lật đổ đội bóng đất Thủ Dầu.

Kim Điền