Barcelona trước nguy cơ vỡ quỹ lương

(Dân trí) - Theo báo giới Tây Ban Nha đưa tin, Barca sắp chạm mức lương trần trong Luật công bằng tài chính. Do đó, dù có hết án phạt cấm chuyển nhượng, đội bóng xứ Catalonia chưa chắc có thể tăng cường lực lượng.

Vì vi phạm quy định chiêu mộ cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi nên Barca đã bị Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cấm tham gia 2 kỳ chuyển nhượng trong năm 2015. Án phạt này sẽ kết thúc vào kỳ chuyển nhượng mùa đông tới đây.

 

Quỹ lương Barca sắp chạm trần bởi những siêu sao như Messi hay Neymar
Quỹ lương Barca sắp chạm trần bởi những siêu sao như Messi hay Neymar

Như vậy, đội bóng xứ Catalonia sẽ được phép đăng ký thi đấu cho Aleix Vidal và Arda Turan, hai tân binh của sân Nou Camp trong mùa hè vừa qua, cũng như tiến hành kế hoạch tăng cường lực lượng.

Tuy nhiên, theo báo giới Tây Ban Nha đưa tin, dù án phạt chấm dứt song Barca vẫn đứng trước nguy cơ không thể chiêu mộ tân binh. Nguyên do đến từ quỹ lương của “gã khổng lồ xứ Catalonia”.

Theo số liệu do tờ AS đưa ra, quỹ lương của Barca hiện đã lên tới 419 triệu euro. Trong khi đó, theo Luật công bằng tài chính (FFP), quỹ lương của các câu lạc bộ không được vượt quá 421 triệu euro.

Tức là Barca sẽ chỉ được chiêu mộ cầu thủ nào chấp nhận mức lương dưới 2 triệu euro/năm. Mức lương này tất nhiên chỉ đủ chiêu mộ cầu thủ dạng trung bình chứ không thể nghỉ đến những ngôi sao tầm cỡ đang nằm trong tầm ngắm của đội chủ sân Nou Camp như Paul Pogba, Coutinho hay Pierre-Emerick Aubameyan...

Một cách khác, Barca phải bán hoặc cho mượn trước khi mua. Và theo tờ Marca, hai cầu thủ đang nằm trong diện thanh lý của gã khổng lồ xứ Catalonia là hai hậu vệ biên Adriano và Douglas.

Duy Khánh

Đang được quan tâm