Báo Trung Quốc loan tin HLV Li Tie bất ngờ... từ chức

H. Long

(Dân trí) - Nhiều nguồn tin ở Trung Quốc khẳng định rằng HLV Li Tie đã nộp đơn xin từ chức vì những bê bối trong thời gian gần đây.

Vào sáng nay, nhiều tờ báo ở Trung Quốc như Sina, Sohu… đều đăng tải thông tin rằng HLV Li Tie đã chủ động gặp chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) Chen Xuyuan để đệ đơn xin từ chức.

Báo Trung Quốc loan tin HLV Li Tie bất ngờ... từ chức - 1

HLV Li Tie được cho là đã từ chức HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc.

Lý do bởi ông đã chịu quá nhiều sức ép trong thời gian qua. Ngoài việc đội tuyển Trung Quốc thi đấu không tốt, HLV Li Tie còn dính vào không ít vụ bê bối ngoài sân cỏ.

Cách đây vài ngày, chiến lược gia sinh năm 1977 đã vướng vào rắc rối đăng tải hình ảnh trái phép lên trang cá nhân. Điều này đã được cho là tổn hại tới quyền lợi của những nhà tài trợ cho đội tuyển quốc gia.

Thế nhưng, nguyên nhân sâu xa của vụ việc không dừng ở đó. Theo Football News khẳng định rằng HLV Li Tie đã có nhiều sai phạm khi còn làm việc ở CLB Vũ Hán (2017-2019). Ông đã sử dụng một công ty đại diện "sân sau" của mình để trục lợi khi ép các cầu thủ của đội bóng ký hợp đồng với công ty này.

HLV Li Tie còn được cho là đã nắm quyền kiểm soát hợp đồng và phân chia tiền thưởng ở đội Vũ Hán. Nếu như các cầu thủ từ chối ký hợp đồng với công ty của Li Tie sẽ bị gây khó dễ và thậm chí không được ra sân.

Báo Trung Quốc loan tin HLV Li Tie bất ngờ... từ chức - 2

Báo chí Trung Quốc phanh phui nhiều vụ bê bối của HLV Li Tie trong quá khứ.

Tất nhiên, đây chỉ là những thông tin được báo chí Trung Quốc đăng tải một phía. Ở thời điểm này, HLV Li Tie cũng như Liên đoàn bóng đá Trung Quốc vẫn chưa lên tiếng liên quan tới tương lai của chiến lược gia này.

Tờ Sina hé lộ rằng trong vòng vài ngày tới, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc sẽ có thông báo chính thức. Thậm chí, họ còn nêu sẵn danh tính của HLV thay thế Li Tie. Đó là Li Xiaopeng, người hiện tại đang dẫn dắt CLB Vũ Hán.

Cũng như Li Tie, Li Xiaopeng là cựu tuyển thủ quốc gia Trung Quốc. Ông sẽ tạm thời đảm nhận vai trò HLV đội tuyển Trung Quốc cho tới hết vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Báo Trung Quốc loan tin HLV Li Tie bất ngờ... từ chức - 3
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM