Báo Trung Quốc lo ngại một điều sau khi U23 Việt Nam vô địch

(Dân trí) - Tờ Sohu (Trung Quốc) lo sợ đội nhà sẽ thất bại trước U23 Việt Nam ở ASIAD 2022 diễn ra tại sân nhà.

Đội U23 Việt Nam giành chiến thắng trước U23 Thái Lan trong chung kết giải U23 Đông Nam Á để lên ngôi vô địch. Chứng kiến đội bóng trẻ của Việt Nam càng thành công, báo giới Trung Quốc càng lo cho đội nhà.

Báo Trung Quốc lo ngại một điều sau khi U23 Việt Nam vô địch - 1

Báo Trung Quốc lo sợ đội nhà sẽ thua U23 Việt Nam ở ASIAD 2022 diễn ra trên sân nhà.

Trong bài viết hôm nay, tờ Sohu (Trung Quốc) tỏ ra lo ngại đội nhà sẽ thất bại trước U23 Việt Nam nếu như hai đội gặp nhau tại ASIAD 2022 diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào tháng 9 năm nay.

Nhật báo của Trung Quốc nhấn mạnh: "Đội U23 Việt Nam vừa giành chức vô địch giải U23 Đông Nam Á. Mặc dù giải đấu này không liên quan gì tới bóng đá Trung Quốc nhưng có thể vài tháng nữa, kết quả ở giải đấu này có thể ảnh hưởng tới đội U23 Trung Quốc.

Có một điều cần nhắc lại là đội U23 Việt Nam tham dự giải U23 Đông Nam Á với đội hình gồm nòng cốt là các cầu thủ U21. Thậm chí, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, U23 Việt Nam còn không tập hợp được những cái tên tốt nhất. Thế nhưng, họ vẫn xuất sắc vượt qua U23 Thái Lan để giành chức vô địch.

Sự vươn lên của bóng đá Việt Nam khiến cho các đội bóng Trung Quốc lo lắng. Mới đây, đội tuyển Việt Nam vừa hạ gục đội tuyển Trung Quốc vào ngày Mồng 1 Tết Âm Lịch. Rất có thể, trong vài tháng nữa, họ sẽ cử lứa U21 vừa tham dự giải U23 Đông Nam Á tham dự ASIAD tại Hàng Châu.

Báo Trung Quốc lo ngại một điều sau khi U23 Việt Nam vô địch - 2

Họ cũng lo sợ trong tương lai, bóng đá Trung Quốc quen dần với những trận thua trước bóng đá Việt Nam.

Khi ấy, U23 Trung Quốc, với tư cách là chủ nhà liệu có phải gặp đội bóng này? Nếu như chạm trán với họ thì cơ hội chiến thắng của U23 Trung Quốc tới đâu?

E rằng là rất khó. Đội U23 Việt Nam đã giành vé dự giải U23 châu Á, còn U23 Trung Quốc thì không. Giờ đây, lứa kế cận cho lứa U23 của họ lại giành chức vô địch giải U23 Đông Nam Á. Điều đó thấy sự phát triển như vũ bão của bóng đá Việt Nam. Họ đang thu hoạch những trái ngọt từ công tác đào tạo trẻ.

Trong khi đó, nhắc tới chuyện này, bóng đá Trung Quốc lại chẳng thu hoạch được gì. Công tác đào tạo trẻ của chúng ta đang ở mức đáng báo động. Nếu như không có hành động kịp thời, có lẽ trong tương lai, chúng ta sẽ quen dần với việc thất bại trước các đội tuyển (U23, đội tuyển quốc gia) của Việt Nam".

Lịch trình của U23 Việt Nam trong năm 2022 khá bận rộn. Vào tháng 5, họ sẽ tham dự SEA Games được tổ chức trên sân nhà. Sau đó, tới tháng 6, đội bóng sẽ tham dự giải U23 châu Á tại Uzbekistan. Tới tháng 9, U23 Việt Nam sẽ bước vào giải ASIAD 2022 tại Trung Quốc.