Báo Trung Quốc đưa ra lời khuyên bất ngờ với Quang Hải

(Dân trí) - Tờ Sina (Trung Quốc) đã lên tiếng khuyên Quang Hải tiếp tục ở lại Pau FC để chiến đấu giành vị trí.

Quang Hải đang ở trong tình cảnh khó khăn ở Pau FC. Hai trận đấu vừa qua, tiền vệ này không được ra sân một phút nào. Tuy nhiên, Pau FC lại giành kết quả tích cực khi hòa Saint-Etienne và thắng Laval. Trong bối cảnh HLV Didier Tholot đã hoàn thiện xong bộ khung đội hình, khả năng ra sân của Quang Hải ngày càng mù mịt hơn.

Báo Trung Quốc đưa ra lời khuyên bất ngờ với Quang Hải - 1

Quang Hải không được ra sân trong hai trận gần nhất của Pau FC (Ảnh: Pau FC).

Tuy nhiên, thay vì khuyên Quang Hải về Hàn Quốc hay Nhật Bản thi đấu, tờ Sina cho rằng tiền vệ này nên tiếp tục gắn bó với Pau FC. Tờ báo của Trung Quốc bình luận: "Hai tháng sau khi gia nhập Pau FC, Quang Hải ngày càng ít ra sân hơn và độ nổi tiếng của cầu thủ này ở Pháp đã giảm dần.

Sau 8 vòng đấu ở Ligue 2, Quang Hải mới chỉ ra sân 210 phút, trong đó có hai trận đá chính. Phong độ hiện tại của cầu thủ này không thực sự tốt.

Trong thời gian qua, HLV Didier Tholot đã điều chỉnh chiến thuật của Pau FC từ 4-2-3-1 sang 5-3-2. Trong sơ đồ 4-2-3-1, Quang Hải được thi đấu trong vai trò hộ công, còn khi chuyển sang 5-3-2, HLV Tholot ưu tiên sử dụng Henri Saivet. Bên cạnh đó, hai cầu thủ tấn công Mohamed Yattara và Pape Ibnou Ba cũng được tin tưởng. Do đó, cơ hội ra sân của Quang Hải giảm đi.

Quang Hải mới chỉ gia nhập Pau FC được hai tháng nên khó đánh giá về thành công hay thất bại của bản hợp đồng này. Hiện tại, cầu thủ người Việt Nam gần như chỉ hy vọng cơ hội vào sân từ băng ghế dự bị. Nói chung, Quang Hải vẫn cần thêm thời gian.

Báo Trung Quốc đưa ra lời khuyên bất ngờ với Quang Hải - 2

Tờ Sina cho rằng Quang Hải nên ở lại cạnh tranh vị trí ở Pau FC (Ảnh: Pau FC).

Ai cũng biết, Quang Hải là cầu thủ tài năng với kỹ thuật cá nhân tốt. Thế nhưng, cầu thủ này lại gặp bất lợi về mặt thể hình. Đó là lý do tại sao anh không được sử dụng thường xuyên.

Quang Hải quả thật đang có tiến bộ nhưng cậu ấy cần phải làm tốt hơn nữa. Lời khuyên cho ngôi sao người Việt Nam là hãy học thêm tiếng Pháp. Chỉ có như vậy, cầu thủ này mới hòa nhập nhanh chóng. Khi ấy, mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, Quang Hải cần thể hiện nỗ lực trong tập luyện để hy vọng nhận được sự tin tưởng của HLV Tholot".

Vào cuối tuần này, Quang Hải sẽ cùng Pau FC đón tiếp Valenciennes trên sân nhà ở vòng 9 Ligue 2. Sau trận đấu này, tiền vệ sinh năm 1997 sẽ trở về hội quân cùng đội tuyển Việt Nam tham dự giải giao hữu trên sân nhà với Singapore và Ấn Độ.  

Tin liên quan
Đang được quan tâm