Thứ hai, 10/06/2019 - 19:25

Báo Thái Lan xấu hổ sau hai thất bại trước Việt Nam và Ấn Độ

Dân trí

Đội tuyển Thái Lan đứng cuối cùng ở King’s Cup 2019 và giới truyền thông nước này thực sự lo lắng. Tờ MThai tỏ ra lo ngại về sự sa sút không phanh của nền bóng đá nhiều năm thống trị Đông Nam Á.

Đội tuyển Thái Lan thua cả Ấn Độ lẫn Việt Nam cùng tỷ số 0-1 tại King’s Cup 2019. Không ghi được bàn nào và xếp cuối cùng giải đấu, người Thái đã gây thất vọng lớn dù họ triệu tập đội hình rất mạnh và chỉ thiếu duy nhất ngôi sao Chanathip là đáng kể.

Tờ MThai đã có bài phân tích sâu với tựa đề “Thái Lan thua cả Ấn Độ, vì sao chúng ta sa sút đến vậy”. Trang báo này cũng đề cập đến thất bại của người Thái trước Ấn Độ ở Asian Cup 2019 và báo hiệu trước tương lai không sáng sủa.

Báo Thái Lan xấu hổ sau hai thất bại trước Việt Nam và Ấn Độ - 1

Báo Thái Lan thất vọng não nề sau màn trình diễn tệ hại ở King's Cup 2019

Tờ báo này cũng cho rằng bóng đá Thái Lan đã sa sút quá nhanh so với cách đây 3 năm, thời điểm HLV Kiatisuk còn dẫn dắt. Khi đó Thái Lan đã vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2018 và dù xếp cuối ở bảng đấu gồm Nhật Bản, Saudi Arabia, Australia, UAE, Iraq, họ vẫn trong nhóm 12 đội mạnh nhất châu Á.

Còn hiện tại, Thái Lan không chỉ mất ngôi số 1 Đông Nam Á vào tay Việt Nam, họ còn thua nền bóng đá yếu hơn là Ấn Độ. Theo tờ báo này, HLV Sirisak không đủ trình độ dẫn dắt đội tuyển Thái Lan.

Tờ MThai phân tích: “Cách đây 2 năm, chúng ta thay Kiatisuk để tìm HLV mới đưa đội bóng hiện thực hóa giấc mơ World Cup. Kết quả là các ứng viên trên khắp thế giới đổ xô nhau ứng tuyển.

Cuối cùng, FAT lựa chọn ông Milovan Rajevac, vị HLV người Serbia thất nghiệp trong một thời gian dài, với lời hứa hẹn sẽ khắc phục điểm yếu của bóng đá Thái Lan là sự thiếu chắc chắn trong khâu phòng ngự”.

Tuy nhiên sau trận thua Ấn Độ 1-4 ở Asian Cup 2019, Rajevac bị sa thải và người thay thế Sirisak không mang lại hiệu ứng tích cực. Trang Mthai phân tích thêm: “Bóng đá Thái Lan đã không tìm ra ánh sáng nơi cuối đường hầm.

Tái đấu Ấn Độ và chạm trán người hàng xóm trong khu vực là Việt Nam ở King's Cup 2019, Thái Lan đều thất bại. Chủ tịch FAT Somyot lặng lẽ từ chối phỏng vấn sau khi kết thúc giải đấu.

Thực tế đã minh chứng cho sự phát triển nhảy vọt của bóng đá Việt Nam. Đối thủ cạnh tranh với Thái Lan đang thể hiện rất tốt tại các đấu trường châu Á. Để thua Việt Nam ở cả cấp độ tuyển quốc gia lẫn U23 khiến bóng đá Thái Lan phải đối mặt với áp lực và thách thức rất lớn”.

Báo Thái Lan xấu hổ sau hai thất bại trước Việt Nam và Ấn Độ - 2

Tờ Siam Sport khẳng định Việt Nam mới là nền bóng đá số 1 Đông Nam Á

Tờ Siam Sport còn bình luận cay đắng hơn, khi đội tuyển Thái Lan hoang tưởng nghĩ rằng mình vẫn là đội bóng số 1 Đông Nam Á: “Trước đây, bóng đá Thái Lan nghĩ mình là số một Đông Nam Á. Khi ngai vàng ASEAN đã nhìn thấy chủ mới và không còn là người Thái, kết quả của những trận vừa qua rõ ràng chứng minh thực tế này.

Điều quan trọng là FAT phải nhìn lại quãng thời gian vừa qua để xem điểm mù của mình. Chuyện gì xảy ra năm ngoái? Liên đoàn bóng đá đã vận hành sai ở đâu? Điều gì làm thay đổi nền bóng đá vốn phát triển qua nhiều thế hệ? Bây giờ không còn nhiều đội bóng sợ Thái Lan như ngày xưa”.

Thậm chí, trang Siam Sport khẳng định Thái Lan phải gấp rút tìm HLV mới: “Ai sẽ phù hợp ngồi lên ghế nóng của đội tuyển lúc này? Đó có thể là ứng viên theo mong muốn của FAT hoặc quay lại mời HLV Kiatisuk Senamuang như người hâm mộ yêu cầu”.

Thùy Anh