1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Thái Lan bất ngờ khi Viettel đánh bại CLB Hà Nội để vô địch V-League

Thiện Nhân

(Dân trí) - Việc CLB Viettel vô địch V-League 2020 trở thành sự kiện, không chỉ với bóng đá Việt Nam mà còn với bóng đá trong khu vực và báo chí Thái Lan gọi đây là bất ngờ lớn.

Tờ Siam Sport của Thái Lan chạy tít: “Những cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam phải đau lòng khi mất ngôi vô địch”. 

“Giải LS V-League 2020 của bóng đá Việt Nam khép lại với ngôi đầu thuộc về CLB bóng đá Viettel, trong khi CLB Hà Nội chỉ xếp thứ hai với 2 điểm kém hơn. Ngoài ngôi vô địch, Viettel cũng chiếm suất dự AFC Champions League từ tay đội Hà Nội” – tờ nhật báo thể thao hàng đầu của Thái Lan viết thêm.

Báo Thái Lan bất ngờ khi Viettel đánh bại CLB Hà Nội để vô địch V-League - 1
Hình ảnh Viettel nâng cúp vô địch V-League xuất hiện trên báo Thái

Truyền thông Thái Lan nói chung và tờ Siam Sport nói riêng tỏ ra rất hiểu bóng đá Việt Nam, khi biết rằng CLB Hà Nội mới là đội bóng sở hữu nhiều sao nhất, và là đội mạnh nhất giải V-League.

Siam Sport phân tích: “Vấn đề đáng quan tâm nhất của giải V-League đó là thất bại của CLB Hà Nội trong cuộc đua vô địch. Họ là đội bóng đã có 2 lần đăng quang trong 2 năm gần nhất trước đó”. 

“CLB Hà Nội sở hữu rất nhiều cầu thủ xuất sắc như Văn Hậu, Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Quyết, Hùng Dũng… Là lứa cầu thủ đã giành rất nhiều thành công cùng bóng đá Việt Nam, dưới thời HLV Park Hang Seo” – vẫn là phân tích của Siam Sport.

Báo Thái Lan bất ngờ khi Viettel đánh bại CLB Hà Nội để vô địch V-League - 2
Nhưng việc Quang Hải...
Báo Thái Lan bất ngờ khi Viettel đánh bại CLB Hà Nội để vô địch V-League - 3
... và Đoàn Văn Hậu cùng CLB mất ngôi vô địch V-League được báo Thái đánh giá là bất ngờ lớn

Theo tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan, việc CLB Hà Nội không thể dự AFC Champions League là thiệt thòi cho đội này: “CLB Hà Nội chỉ được dự AFC Cup. Năm qua, giải V-League có sự thay đổi thể thức, do ảnh hưởng của dịch Covid-19”.

Rồi Siam Sport viết thêm về thể thức thi đấu của V-League mùa bóng năm qua: “Giải này có 14 đội tham dự. Ở giai đoạn 2 của giải, các đội xếp hạng từ 1-8 vào nhóm tranh ngôi vô địch và các suất dự cúp châu Á, gồm đội vô địch được dự vòng bảng AFC Champions League, còn 2 đội xếp ngay sau dự AFC Cup”.

“Các đội xếp hạng từ 9-14 tranh suất trụ hạng, và đội rớt hạng tại V-League sau mùa bóng năm nay là CLB bóng đá Quảng Nam” – Siam Sport viết.

Dòng sự kiện: V-League 2020