Thứ năm, 18/07/2019 - 22:14

Báo Tây Á lo cho UAE khi đối diện với tuyển Việt Nam

Dân trí

Tờ báo Vùng Vịnh, Kooora cho rằng đội tuyển Việt Nam chính là đối thủ khó chịu nhất của UAE ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, UAE nằm chung bảng với 4 đại diện của Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Trong đó, tờ Kooora đánh giá rằng đội tuyển Việt Nam chính là đối thủ khó chịu nhất của đoàn quân HLV Van Marwijk.

Tờ báo này viết: “Đội tuyển UAE sẽ phải đối diện với những đối thủ khó khăn ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Họ sẽ đụng độ với 4 đội bóng ở khu vực Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Báo Tây Á lo cho UAE khi đối diện với tuyển Việt Nam - 1

UAE nằm ở bảng đấu không hề dễ dàng

Trong số này, đối thủ khiến UAE dè chừng nhất chính là đội tuyển Việt Nam. Họ đã có bước tiến thần tốc trong vòng 2 năm qua. Họ đã gặt hái được nhiều thành công ở các giải đấu ở châu Á.

Trong đó, thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam hiện tại từng gây tiếng vang lớn khi giành ngôi Á quân giải U23 châu Á năm 2018. Ở giải đấu đó, họ đã vượt qua nhiều đội bóng Tây Á như Syria, Iraq, Qatar và chỉ chịu thua sát nút trước Uzbekistan trong trận chung kết”.

Tương tự, tờ Khaleej Times cũng đánh giá đội tuyển Việt Nam là đối thủ đáng gờm nhất của UAE ở bảng đấu này. Họ cho rằng với sự tiến bộ vượt bậc, “Rồng vàng” không còn e ngại những đội bóng top đầu châu Á như Nhật Bản, Iraq hay Iran.

Tờ The National cho rằng UAE không thể coi thường những đối thủ từ Đông Nam Á khi Việt Nam và Thái Lan đang dần tiệm cận với trình độ châu lục. Họ đánh giá đây là bảng đấu thú vị khi trình độ của các đội bóng không cách xa nhau.

Trong khi đó, tờ Emaratalyoum tự tin vào cơ hội đi tiếp của UAE nhưng họ cho rằng đội nhà nên cẩn thận bởi các đội bóng ở khu vực Đông Nam Á đang tiến bộ rất nhanh.

H.Long

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm