Thứ năm, 07/05/2020 - 10:18

Báo Malaysia tiết lộ bất ngờ về cuộc chia tay giữa VFF và Jurgen Gede

Dân trí

Không chỉ báo chí Việt Nam, mà giới truyền thông khu vực cũng quan tâm đặc biệt tới cuộc chia tay giữa VFF và Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede sau 4 năm gắn bó.

Mới đây, một số tờ báo của Malaysia đã đưa tin về việc Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede và VFF "đường ai nấy đi", dù đã có thời gian khá dài gắn bó.

Ông Jurgen Gede để lại khá nhiều dấu ấn trong công tác đào tạo, phát hiện cầu thủ trẻ ở Việt Nam, trong đó phải kể đến vai trò làm quân sư cho HLV Hoàng Anh Tuấn, cùng U19 Việt Nam giành kỳ tích dự VCK U20 thế giới 2017.

Tuy nhiên, VFF và Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede đã chia tay nhau vì "không có sự đồng thuận".

Báo Malaysia tiết lộ bất ngờ về cuộc chia tay giữa VFF và Jurgen Gede - 1

Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede chia tay bóng đá Việt Nam sau 4 năm gắn bó

Báo chí Malaysia đã viết về vụ việc này, với thông tin rất bất ngờ: "Ông Jurgen Gede đã không tuân theo các tiêu chí thỏa thuận kể từ cuối năm ngoái và đây mới được cho là nguyên nhân chính khiến hợp đồng của ông không thể tiếp tục".

Bên cạnh đó, giới truyền thông Malaysia đưa ra dự đoán Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm đào tạo PVF Philippe Troussier là ứng viên sáng giá cho vị trí mà ông Jurgen Gede vừa để lại.

Theo tờ Goal Malaysia, Philippe Troussier từng đạt được thỏa thuận cơ bản với Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) để dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này. Tuy nhiên đến phút cuối, hai bên đã không tìm được tiếng nói chung.

Về phía VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh nói: "VFF trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của ông Jurgen Gede trong 4 năm làm việc tại Việt Nam. Nhiều ý kiến tham mưu, tư vấn của ông ấy đối với sự phát triển bóng đá Việt Nam đến nay vẫn rất giá trị.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, VFF và ông Jurgen Gede đều có kế hoạch cũng như mục tiêu phát triển riêng trong giai đoạn mới, nên cả hai bên đồng thuận sẽ không gia hạn hợp đồng”.

"Vị trí Giám đốc kỹ thuật không chỉ là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ mà còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ.

Với mục tiêu đó, VFF hướng đến ứng cử viên Giám đốc kỹ thuật vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC", ông Hoài Anh chia sẻ.

Thùy Linh