Báo Malaysia lớn tiếng "hù dọa" đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Tờ New Straits Times (Malaysia) đã có bài viết khẳng định đội tuyển Malaysia sẽ "ăn thịt Rồng" trong trận đấu sắp tới.

Vào lúc 23h45 ngày 11/6, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với Malaysia ở lượt trận thứ 9 bảng G vòng loại World Cup 2022. Đây là trận đấu có ý nghĩa quan trọng với cả hai đội bóng. Nếu giành chiến thắng, đội tuyển Việt Nam sẽ tiến bước rất dài trên hành trình giành vé tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Ở chiều ngược lại, Malaysia cũng rất muốn vớt vát cơ hội.

Báo Malaysia lớn tiếng hù dọa đội tuyển Việt Nam - 1

HLV Tan Cheng Hoe tự tin có thể giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam.

Trước thềm trận đấu này, tờ New Straits Times (Malaysia) đã có bài viết thể hiện quan điểm đanh thép muốn đội nhà giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam.

Tờ báo này có bài viết: "Harimau (biệt danh của đội tuyển Malaysia) từng nhiều lần nếm thịt Rồng (biệt danh của đội tuyển Việt Nam)".

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Trước đây, ở thời điểm ít được kỳ vọng nhất, Malaysia nhiều lần hạ gục "Những chú Rồng vàng" đang bay cao. Vì vậy, chúng ta không việc gì phải sợ hãi trước những lời dọa nạt về việc "Những chú Rồng" đang thổi lửa và quá nóng để Malaysia không thể ăn thịt".

Theo tờ New Straits Times, HLV Tan Cheng Hoe đang rất bình tĩnh trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Ông đã căn dặn toàn đội không việc gì phải sợ khi đối đầu với "Rồng vàng" ở sân Al Maktoum vào thứ Sáu tới.

Trong quá khứ, đội tuyển Malaysia từng hạ gục đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2010 và 2014. Chính vì vậy, HLV Tan Cheng Hoe hy vọng sẽ lặp lại những kết quả ấy.

Báo Malaysia lớn tiếng hù dọa đội tuyển Việt Nam - 2

Tờ New Straits Times không ngần ngại "hù dọa" đội tuyển Việt Nam.

Phát biểu trước báo giới, HLV trưởng đội tuyển Malaysia cho biết: "Đội tuyển Việt Nam thi đấu nhanh, với tinh thần đồng đội và quyết tâm cao. Chúng tôi cần phải cẩn trọng với những pha phản công của họ.

Tuy nhiên, trước đây, chúng tôi cũng nhiều lần đánh bại đội tuyển Việt Nam khi họ được đánh giá cao hơn. Đội tuyển Malaysia sẽ thi đấu bằng niềm tin mạnh mẽ và sẽ tạo ra sự khó chịu nhất định cho đối thủ.

Chúng ta cần phải cẩn thận với các giai đoạn chuyển tiếp bởi bất kỳ đợt tấn công thất bại nào thì sau đó, đội bóng sẽ phải đối diện với đợt phản công nguy hiểm từ đầu đối thủ. Chúng tôi phải không cho đối thủ nhiều khoảng trống, để hạn chế cơ hội ghi bàn của họ".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 23h45 ngày 11/6. Vào cùng thời điểm, UAE sẽ chạm trán với Indonesia.

Báo Malaysia lớn tiếng hù dọa đội tuyển Việt Nam - 3