Báo Indonesia: "Tuyển Indonesia hưởng lợi từ chấn thương của Hùng Dũng"

(Dân trí) - Chấn thương nặng của Đỗ Hùng Dũng là đề tài được truyền thông khu vực Đông Nam Á quan tâm đặc biệt. Riêng báo chí Indonesia còn đánh giá chấn thương này sẽ làm… lợi cho đội bóng xứ vạn đảo.

Chuyên trang thể thao Indo Sport của Indonesia phân tích: "Đội hình đội tuyển Việt Nam có thể sẽ không có sự phục vụ của đội trưởng Đỗ Hùng Dũng do chấn thương rất nặng. Chấn thương kinh hoàng của cầu thủ này khiến HLV Park Hang Seo đau lòng".

"Việc Hùng Dũng chấn thương là thông tin không vui với đội tuyển Việt Nam, bởi Hùng Dũng là cầu thủ trụ cột của HLV Park Hang Seo. Ngược lại, đây có thể là tin vui cho đội tuyển Indonesia" - tờ Indo Sport viết tiếp.

Báo Indonesia: Tuyển Indonesia hưởng lợi từ chấn thương của Hùng Dũng - 1
Báo Indonesia: "Chấn thương của Hùng Dũng giúp đội tuyển Indonesia lợi thế trước tuyển Việt Nam".

Cũng tờ báo thể thao hàng đầu Indonesia thừa nhận sự khó khăn của đội bóng xứ vạn đảo tại bảng G vòng loại World Cup, bởi trong bảng chẳng có đội nào yếu hơn Indonesia. Trong đó, đội tuyển Việt Nam là một trong những đối thủ đáng ngại nhất.

Indo Sport cho biết: "Bóng đá Indonesia kém thành công trong những năm gần đây, bất kể đã giành HCB SEA Games năm 2019. Tuy nhiên, thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA chỉ là 173. Đội tuyển trải qua chuỗi ngày có thể gọi là "địa ngục" ở bảng G vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, gặp toàn đối thủ khó". 

"Bản thân đội tuyển Indonesia bất lực trước đội tuyển Việt Nam, thua từ vòng loại World Cup, cho đến SEA Games hồi năm 2019. Đội tuyển Việt Nam mạnh hơn Indonesia thấy rõ, từ chất lượng cầu thủ cho đến chất lượng HLV, so với thời Indonesia còn được dẫn dắt bởi HLV Simon McMenemy" - Indo Sport chua chát kết luận.

Báo Indonesia: Tuyển Indonesia hưởng lợi từ chấn thương của Hùng Dũng - 2
Tờ Indo Sport phân tích: "HLV Park Hang Seo mất trụ cột, đội tuyển Indonesia có hy vọng".

Vì đội tuyển Indonesia được chính truyền thông xứ vạn đảo nhận định là kém hơn so với tuyển Việt Nam, nên khi đoàn quân của HLV Park Hang Seo mất cầu thủ nào, giới bóng đá xứ vạn đảo lại… mừng với mất mát ấy của đối thủ. Nhất là khi, người vắng mặt lại là trụ cột cỡ Đỗ Hùng Dũng.

Indo Sport phán: "Chúng ta sẽ tái ngộ bóng đá Việt Nam tại vòng loại World Cup, rồi tiếp tục là SEA Games vào cuối năm nay. Hiện chợt thấy hy vọng dành cho Evan Dimas và các đồng đội, không chỉ vì Indonesia đã thay HLV McMenemy bằng HLV Shin Tae-yong, mà còn bởi vì bi kịch vừa ập đến với đội tuyển Việt Nam".

"Họ chắc chắn mất tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sau chấn thương kinh hoàng. Trớ trêu hơn nữa, học trò cưng của ông Park Hang Seo phải nhận cảnh bi đát trong một trận cầu thuộc giải quốc nội của bóng đá Việt Nam" - Indo Sport nhấn mạnh.

Rồi cũng tờ báo của xứ vạn đảo mô tả kỹ hơn hoàn cảnh chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: "Đấy là một trận đấu thuộc giải V-League, giữa CLB Hà Nội của Hùng Dũng và CLB TPHCM".

"Ở phút 26, khi tỷ số vẫn đang là 0-0, Hoàng Thịnh bên phía CLB TPHCM lao vào Hùng Dũng đầy thô bạo, làm gãy luôn chân của người đồng nghiệp một cách đầy kinh hãi" - vẫn là mô tả của tờ Indo Sport.

Đội tuyển Indonesia sẽ có trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam vào ngày 7/6 tới đây tại UAE, trong khuôn khổ vòng loại World Cup. Và, như phân tích của truyền thông Indonesia, chấn thương nặng của Hùng Dũng khiến đội tuyển Việt Nam suy yếu, còn đội bóng xứ vạn đảo vô tình hưởng lợi!

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm