Báo Hàn Quốc phản ứng thế nào khi bóng đá Việt Nam vượt qua Trung Quốc?

(Dân trí) - Tờ Sport Khan (Hàn Quốc) cho rằng bóng đá Trung Quốc xứng đáng tụt hạng bởi thái độ của các CLB Trung Quốc. Họ đã để bóng đá Việt Nam vượt mặt.

Theo Footy Rankings, HA Gia Lai đã giúp bóng đá Việt Nam có thêm 2.000 điểm trên bảng xếp hạng các CLB châu Á sau trận hòa trước Jeonbuk ở AFC Champions League. Điều đó giúp cho giải V-League của Việt Nam tạm thời vượt qua giải Chinese Super League của Trung Quốc để vươn lên vị trí thứ 12 châu Á trong năm 2022.

Báo Hàn Quốc phản ứng thế nào khi bóng đá Việt Nam vượt qua Trung Quốc? - 1

HA Gia Lai thi đấu tương đối tốt ở AFC Champions League (ảnh: Hải Long).

Trước thông tin này, tờ Sport Khan (Hàn Quốc) cho rằng bóng đá Trung Quốc xứng đáng tụt hạng vì thái độ của họ khi tham dự giải đấu.

Tờ báo này cho biết: "Trung Quốc đang dần bị đẩy ra khỏi sân chơi châu Á. Họ vốn là niềm tự hào của bóng đá Đông Á khi có thành tích vô cùng ấn tượng trong quá khứ. Thế nhưng, giờ đây, bóng đá Trung Quốc này lại lo lắng về việc bị Thái Lan, Việt Nam vượt qua.

Do chỉ cử đội trẻ tham dự giải đấu nên các CLB Trung Quốc thất bại thảm hại ở AFC Champions League. Không giống như những năm trước, khi các CLB Trung Quốc rất mạnh mẽ và có giai đoạn thống trị giải AFC Champions League, giờ đây, họ giống như mỏ điểm của các CLB.

Báo Hàn Quốc phản ứng thế nào khi bóng đá Việt Nam vượt qua Trung Quốc? - 2

Bóng đá Trung Quốc bị đẩy xuống dưới Việt Nam ở bảng xếp hạng châu Á (ảnh: Footy Ranking).

Trong khi đó, các đại diện của Đông Nam Á như Thái Lan hay Việt Nam lại đang ngày một nỗ lực thu hẹp khoảng cách với các CLB top đầu châu Á. Không loại trừ khả năng, hai nền bóng đá nước này sẽ chính thức vượt qua Trung Quốc trên bảng xếp hạng châu Á. Trong đó, đáng kể nhất là CLB Pathum United. Họ đang dẫn đầu bảng với 3 chiến thắng và 1 trận hòa.

Bóng đá Trung Quốc xứng đáng tụt hạng vì thái độ của các CLB hàng đầu nước này khi tham dự AFC Champions League. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới suất tham dự của các CLB Trung Quốc trong tương lai.

Mặc dù AFC Champions League đã nâng số đội bóng tham dự lên con số 40 nhưng điều đáng buồn là vị thế của bóng đá Trung Quốc lại ngày một hẹp dần".