1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Bảng xếp hạng Olympic ngày 29/7: Trung Quốc vươn lên dẫn đầu

Sông Lam

(Dân trí) - Với việc Chen Meng giành HCV nội dung bóng bàn đơn nữ vào cuối ngày 29/7 đã giúp đoàn thể thao Trung Quốc giành lấy ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương Olympic ở ngày thi đấu thứ 6.

5 ngày thi đấu trước đó của Olympic Tokyo, nước chủ nhà Nhật Bản đã thể hiện sức mạnh vượt trội khi liên tục dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương. Tuy nhiên, đã có cuộc lật đổ đến từ đoàn thể thao Trung Quốc khi tay vợt bóng bàn số một thế giới Chen Meng giành thêm tấm HCV nội dung bóng bàn đơn nữ vào cuối ngày thi đấu (29/7).

Tấm HCV của Chen Meng là tấm HCV thứ ba mà đoàn thể thao Trung Quốc giành được trong ngày thi đấu thứ sáu của Olympic Tokyo. Trước đó, tuyển bơi Trung Quốc đã xuất sắc vượt qua tuyển Mỹ giành 2 HCV ở nội dung 4x200m tự do nữ và 200m bơi bướm nữ. Cả 2 tấm HCV đều là những kỷ lục mới của Olympic do tuyển bơi Trung Quốc xác lập.

Bảng xếp hạng Olympic ngày 29/7: Trung Quốc vươn lên dẫn đầu - 1

Tuyển bơi Trung Quốc giành HCV và phá kỷ lục thế giới cũng như kỷ lục Olympic ở nội dung 4x200m tự do nữ.

Đoàn thể thao Nhật Bản cũng giành được thêm 2 HCV trong ngày 29/7 ở nội dung Judo hạng 78kg của nữ và Judo hạng 100kg của nam. Tính về số HCV, Nhật Bản ngang bằng với Trung Quốc nhưng xếp thứ hai do ít hơn về số HCB. 

Bám rất sát trên bảng tổng sắp huy chương tiếp tục là đoàn thể thao Mỹ khi lập cú đúp HCV trên đường đua xanh ở các nội dung chung kết 100m tự do và 800m tự do nam.

Ngoài ra, VĐV Sunisa Lee đã xuất sắc mang về cho đoàn Mỹ tấm HCV thứ ba trong ngày để có tổng cộng 14 HCV, 14 HCB và 10 HCĐ và xếp thứ ba trên bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng Olympic ngày 29/7: Trung Quốc vươn lên dẫn đầu - 2

Trung Quốc dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo sau ngày 29/7

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo