1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

AFC ca ngợi Tiến Linh trước thềm lễ bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup

Sông Lam

(Dân trí) - Trên trang twitter, AFC đã đánh giá cao tài năng của chân sút đội tuyển Việt Nam Nguyễn Tiến Linh trước lễ bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup 2020 khu vực châu Á vào ngày 1/7 tới đây.

Với chiến tích lịch sử khi lần đầu tiên vượt qua vòng loại thứ hai để tham dự vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup, đội tuyển Việt Nam đã nhận được những lời tán dương từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hay Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Và trước lễ bốc thăm vòng loại thứ ba vào ngày 1/7 tới, trên trang Twitter cũng như Facebook của giải Asian Cup 2023 trực thuộc quản lý của AFC đã vinh danh tiền đạo của đội tuyển Việt Nam, Nguyễn Tiến Linh.

AFC ca ngợi Tiến Linh trước thềm lễ bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup - 1

AFC ca ngợi Tiến Linh trước thềm bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 1/7 tới đây.

Trang này viết: "Không có cầu thủ Việt Nam nào ghi nhiều bàn hơn Tiến Linh ở một kỳ vòng loại World Cup trong lịch sử. 5 bàn. Ngôi sao này liệu có thể tiếp tục tỏa sáng ở vòng loại cuối cùng?".

Bài viết đã nhận được gần 8.000 lượt thích và nhiều bình luận đến từ độc giả châu Á chúc mừng thành công của đội tuyển Việt Nam nói chung và cá nhân tiền đạo Tiến Linh.

5 pha lập công của Tiến Linh đến từ trận gặp UAE (2 bàn), Indonesia (2 bàn) và Malaysia (1 bàn). Trong đó, 3/5 bàn được ghi khi vòng loại thứ hai tái khởi tranh vào tháng 6 vừa qua, vừa vặn với mục tiêu mà tiền đạo của Becamex Bình Dương đặt ra trước ngày lên đường.

Trong quá khứ chỉ có cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn là làm được điều tương tự như Tiến Linh ở vòng loại World Cup 2002. Tuy nhiên, Tiến Linh vẫn còn nhiều cơ hội để vượt qua kỷ lục này của người đàn anh, bởi trước mắt anh và các đồng đội sẽ có tới 10 trận đấu nữa ở vòng loại cuối cùng (5 trận sân nhà, 5 trận sân khách).

Là niềm hi vọng số 1 trên hàng công tuyển Việt Nam, Tiến Linh cũng hiểu được những kỳ vọng mà người hâm mộ dành cho anh.

AFC ca ngợi Tiến Linh trước thềm lễ bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup - 2

Tiến Linh đặt quyết tâm lớn cùng các đồng đội khi lần đầu tiên có mặt ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chân sút sinh năm 1997 cũng bày tỏ quyết tâm tỏa sáng ở vòng loại sắp tới: "Ở đó tập hợp tất cả những đội tuyển mạnh nhất của châu Á, vì vậy đương nhiên sẽ khó khăn với Việt Nam. Nhưng trong bóng đá không nói trước được gì.

Như trận đấu với UAE ở lượt cuối bảng G, họ chơi hay hơn, đá trên chân nhưng mấy phút cuối chúng tôi vẫn ghi được 2 bàn. Vì vậy, chúng tôi xác định cứ chơi hết mình, đến đâu thì đến".

Lượt đấu đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 2/9 tới.