Chủ nhật, 05/10/2014 - 09:40

1.300 VĐV tranh tài ở giải chạy chào mừng 60 năm giải phóng thủ đô

Dân trí

Sáng 5/10, mặc trời mưa, đông đảo nhân dân Thủ đô và bạn bè quốc tế vẫn cùng có mặt bên bờ hồ Hoàn Kiếm để theo dõi Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng-Vì hòa bình 2014, nơi có mặt của gần 1.300 VĐV xuất sắc, trong đó có gần 350 VĐV người nước ngoài và nhiều tên tuổi lớn của làng điền kinh Việt Nam.

Tất cả cùng chứng kiến nghi thức ký Cờ hòa bình, công bố “Thông điệp Hòa bình” gửi đến bè bạn năm châu. Là một hoạt động lớn trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô của TP Hà Nội, chương trình được mở đầu với hợp ca “Hà Nội ơi, hẹn ngày về chiến thắng” tràn đầy cảm xúc trong cơn mưa tháng 10.

Màn biểu diễn võ thuật trước lúc khai mạc giải

Màn biểu diễn võ thuật trước lúc khai mạc giải

Buổi lễ khai mạc Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng – Vì hòa bình – 2014 có sự góp mặt của đại biểu các bộ, ban, ngành, đoàn thể TƯ và Hà Nội, đại diện các cơ quan ngoại giao các nước tại Hà Nội. Đồng chí Vũ Trọng Kim – UVTƯ Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới dự. Đại diện Tổng cục TDTT có ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Đại diện cho thành phố Hà Nội có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trưởng ban Chỉ đạo giải; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi; Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Huy; Chánh Văn phòng Thành ủy Đào Đức Toàn; Phó Chủ tịch HĐND Lê Văn Hoạt; Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội Đào Văn Bình; Giám đốc Sở VH,TT&DL Hà Nội Tô Văn Động; Trưởng BTC giải, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Tô Quang Phán.

Chương trình được mở đầu với hợp ca “Hà Nội ơi, hẹn ngày về chiến thắng”. Trên nền liên khúc Người Hà Nội của nhạc sĩ Nguyễn Đình Thi, Cảm xúc Tháng 10 của nhạc sỹ Nguyễn Thành; Tiến về Hà Nội của nhạc sỹ Văn Cao, các hội viên Câu lạc bộ Sức khỏe ngoài trời TP Hà Nội đã biểu diễn các bài tập đồng diễn đặc sắc của Thể thao Quần chúng Thủ đô. Màn biểu diễn trong mưa của các hội viên người cao tuổi thật sự mang lại rất nhiều cảm xúc.

Các VĐV nước ngoài tham gia khá đông

Các VĐV nước ngoài tham gia khá đông

Phát biểu khai mạc Cuộc thi chung kết, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh: Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 41- Vì hòa bình - 2014 là sự kiện thể thao có ảnh hưởng xã hội rộng lớn, được tổ chức để chào đón kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 15 năm Hà Nội - Thủ đô yêu dấu của chúng ta được UNESCO tặng danh hiệu Thành phố Vì hòa bình.

Đặc biệt, năm nay, cuộc thi chung kết cấp thành phố Giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 41 - Vì hoà bình - 2014 được tổ chức với quy mô lớn, và có nhiều nét mới. VĐV tham gia ở các giải ở quận, huyện, thị xã tăng, đã có 300.465 người thuộc 1.485 đơn vị chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông, vượt chỉ tiêu Thành phố giao là 175.900 người và 187 đơn vị, số tổ chức quốc tế tăng gần gấp đôi so với năm 2013 với 350 VĐV, trong đó có 13 đại sứ, cùng nhiều tổ chức quốc tế trên địa bàn tham dự. Một số VĐV tỉnh, thành phố bạn tham dự cũng tăng, xứng tầm 41 năm xây dựng và phát triển phong trào.

Các VĐV nước ngoài bước lên bục nhận giải

Các VĐV nước ngoài bước lên bục nhận giải

Thay mặt UBND Thành phố và Ban chỉ đạo Giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 41 – Vì hòa bình năm 2014, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc biểu dương và hoan nghênh sự nhiệt tình, hưởng ứng cùng sự nỗ lực và những thành tích đã đạt được của các quận, huyện, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố đóng góp quan trọng cho thành công của giải.

Tiếp sau phát biểu khai mạc của lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội Đào Văn Bình đã đọc Thông điệp vì hòa bình, kêu gọi nhân loại trên trái đất cùng chung tay gìn giữ hòa bình, không sử dụng bạo lực dưới bất kỳ hình thức nào. Đồng chí khẳng định: Hòa bình luôn là nền tảng vững chắc để xã hội con người phát triển phồn vinh, thịnh vượng cùng hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Các VĐV nước ngoài bước lên bục nhận giảiHàng trăm đại biểu TƯ và Hà Nội đã tham gia chạy Vì hòa bình. Tiếp đó, cuộc đua tài quyết liệt trên đường chạy vòng quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm chính thức bắt đầu. Các VĐV thi chạy cự ly 1.750m nam, nữ THCS và THPT khối quận, huyện; 1.750m nữ ĐH-CĐ-THCN, dạy nghề, người nước ngoài; 3.500m nam ĐH, CĐ, THCN, dạy nghề, người nước ngoài; 3.500m nữ, 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang; 5.250m nữ, 8.750m nam khối VĐV nâng cao.

Trong đó, thu hút sự quan tâm lớn nhất là cuộc đua dành cho các VĐV khối mở rộng (VĐV các tỉnh, thành, ngành). Kết quả, với ưu thế về lực lượng đồng đều, đội Bộ đội Biên phòng đã xuất sắc đoạt Cúp toàn đoàn dành cho khối Mở rộng.

Kết quả chung cuộcKết quả chung cuộc

- Khối mở rộng: Giải cá nhân nam: nhất Nguyễn Bá Thế (Hà Nội), nhì Đỗ Quốc Luật (Bộ đội Biên phòng), ba Bùi Thế Anh (Bộ đội Biên phòng). Giải cá nhân nữ: nhất Nguyễn Thị Phương (Thanh Hóa), nhì Phạm Thị Huệ (Quảng Ninh), ba Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang). Giải đồng đội nam: nhất Bộ đội Biên phòng, nhì Hà Nội, ba Thanh Hóa. Giải đồng đội nữ: nhất Quảng Ninh, nhì Bắc Giang, ba Hải Dương. Giải toàn đoàn: nhất Bộ đội Biên phòng, nhì Hà Nội, ba Bắc Giang.

- Giải dành cho người nước ngoài: Cá nhân nam: nhất Hugo Page, nhì Florian Deichman (đều của trường UNIS), ba Bo Chandan (Trung tâm sinh viên quốc tế). Cá nhân nữ: nhất Uliana Videneyeva (Đại sứ quán LB Nga), nhì Lori Anne Fairbairn (trường UNIS), ba Annie Sorell (Đại sứ quán Australia).

Tính đến 10h30 sáng qua, 5-10, các nội dung thi đấu của cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 41 - Vì hòa bình năm 2014 đã hoàn thành, khép lại một giải đấu thành công, bảo đảm an toàn, an ninh và chất lượng chuyên môn.

KA

Đáng quan tâm