Việt Nam giành 4 HCV châu Á trượt băng nghệ thuật

(Dân trí) - Tham dự giải trượt băng nghệ thuật châu Á - Skate Asia 2018 tổ chức tại Thái Lan, các VĐV Việt Nam đã giành được 4 HCV ở các nội dung tham gia thi đấu.

Giải trượt băng nghệ thuật châu Á - Skate Asia 2018 năm nay có sự tham dự của 960 VĐV đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á là Hong Kong, Trung Quốc, Macao, Kuwait, UAE, Nhật Bản, Indonesia, Philippines, Malaysia, Việt Nam và chủ nhà Thái Lan.

Việt Nam giành 4 HCV châu Á trượt băng nghệ thuật - 1

Đây là giải trượt băng nghệ thuật dành cho các VĐV ở mọi lứa tuổi, có trình độ khác nhau. Giải đấu được tổ chức thường niên và luân phiên tại các nước châu Á. Ở giải đấu này Việt Nam có 7 VĐV độ tuổi từ 8-15 tham gia tranh tài. Đây cũng là năm thứ 3 các VĐV đến từ Việt Nam góp mặt tranh tài.

Lần đầu tiên các VĐV đến từ Việt Nam tham dự giải trượt băng nghệ thuật châu Á vào năm 2016 (Skate Asia 2016) với hai VĐV là Khánh Linh (11 tuổi) và Châu Anh (9 tuổi). Ở giải đấu năm đó, Khánh Linh đã vượt qua các đối thủ mạnh và giành HCV nội dung Open Freestyle Silver. Ở nội dung Freestyle 1 U9, Châu Anh đã thể hiện ấn tượng bài thi của mình và giành được một HCĐ.

Trong lần thứ 3 tham dự giải đấu, các VĐV đến từ Việt Nam tiếp tục thể hiện được tài năng của mình. Theo đó, VĐV Nguyễn Quang Minh giành HCV nội dung Open free style 5 và HCB nội dung Artisic free style 5.

Ở phần thi của mình VĐV Nguyễn Linh Chi giành HCV nội dung Open Free Style 5 và HCĐ nội dung Artisic free style 5. Cặp VĐV Nguyễn Quang Minh và Nguyễn Linh Chi giành HCV nội dung Free dance 3, điều đặc biệt cặp đôi nhí duy nhất của Việt Nam đến thời điểm hiện tại là 2 anh em ruột.

Tấm HCV cuối cùng các VĐV Việt Nam giành được ở giải đấu là của VĐV Nguyễn Hữu Hoàng ở nội dung nội dung Open FS Bronze. VĐV 9 tuổi này còn giành được HCB nội dung Freestyle 1, HCĐ nội dung Artisic FS1.

An An

Đang được quan tâm