Tay đua người Pháp thắng chặng đầu giải xe đạp xuyên Việt - cúp truyền hình TPHCM 2018

(Dân trí) - Cựu tuyển thủ xe đạp U23 Pháp Desriac Loic thi đấu trong màu áo CLB Bike Life Đồng Nai giành chiến thắng ở cự ly cá nhân tính giờ dài 6km diễn ra sáng nay (29/3) tại Thành phố Lạng Sơn, chặng đấu mở màn giải đua xe đạp xuyên Việt cúp truyền hình TPHCM 2018.

Nhằm đảm bảo an toàn cho các tay đua, BTC được sự thống nhất với trọng tài, các lãnh đội quyết định rút ngắn lộ trình chặng mở màn cá nhân tính giờ này từ 7,8km xuống 6km.

13 đội với 78 tay đua xuất phát lần lượt theo thứ tự xoay vòng mỗi đội 1 tay đua với khoảng cách thời gian giữa người vừa xuất phát với người kế tiếp là 1 phút.

Desriac Loic (người Pháp) dẫn đầu sau chặng đầu
Desriac Loic (người Pháp) dẫn đầu sau chặng đầu

Không có bất ngờ đáng kể nào bởi những tay đua được đánh giá cao ở khả năng chơi cá nhân tính giờ như Desriac Loic (quốc tịch Pháp - Bike Life Đồng Nai), Mai Nguyễn Hưng (Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM), Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7)… đều thể hiện được năng lực.

Nét mới khá thú vị là BTC có đặt chiếc “ghế nóng” ở lễ đài và tay đua nào có thời gian thi đấu ít nhất sẽ được ngồi trên ghế vinh dự này cho đến khi chọn ra tay đua chiến thắng.

Chặng đầu tiên là chặng đua tính giờ tại Lạng Sơn
Chặng đầu tiên là chặng đua tính giờ tại Lạng Sơn

Tay đua Quân khu 7 Huỳnh Thanh Tùng là người đầu tiên ngồi ghế nóng bởi thi đấu ở lượt đầu, tuy nhiên anh phải nhường ghế cho Mai Nguyễn Hưng khi tay đua TP.HCM chơi xuất sắc hơn.

Phải đến lượt đua cuối, Mai Nguyễn Hưng mới bị Desriac Loic giật ghế và tay đua của đội Bike Life Đồng Nai cũng là người thắng chặng, tạm giữ áo vàng với thời gian thi đấu 7 phút 18 giây 19, đạt tốc độ trung bình 49,206km/h. Tay đua Sarda Javier (Hạt Ngọc Trời An Giang) xếp hạng nhì với thành tích 7 phút 29 giây 68 và Mai Nguyễn Hưng hạng ba với thành tích 7 phút 33 giây 50.

Ngày mai (30/3), diễn ra lễ khai mạc và chặng ski 40km cũng tại Thành phố Lạng Sơn. Chặng đua này là cơ hội cho các tay đua chuyên nước rút như Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM), Lê Nguyệt Minh (trẻ TP.HCM) thể hiện tài nghệ.

Kim Điền

Tay đua người Pháp thắng chặng đầu giải xe đạp xuyên Việt - cúp truyền hình TPHCM 2018 - 3