Sôi động giải đua xe đạp trên đảo Cát Bà

(Dân trí) - Lần đầu tiên một giải đua xe đạp mang tính phong trào nhưng có quy mô rất lớn, được tổ chức tại một huyện đảo của Việt Nam.

Cát Bà (Hải Phòng) trở thành huyện đảo đầu tiên tiên phong tổ chức giải đua xe đạp từ trước đến nay. Diễn ra vào ngày 20/4, giải đua xe đạp “Hành trình về với quần đảo Cát Bà - Di sản thiên nhiên thế giới đề cử” tranh cúp TDF-Fuji, đã quy tụ được 23 đội đua với hơn 160 vận động viên phong trào từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Chỉ được tổ chức trong một ngày duy nhất, giải đua xe đạp Cát Bà 2014 có hai thể thức đua tài gồm xe đạp đường trường (road) và băng đồng (MTB), chia ra làm nhiều nội dung theo giới tính và tuổi của các vận động viên.

Hạng mục đua đường trường đối với toàn bộ vận động viên nữ và các tay đua nam trên 35 tuổi có chiều dài 15 km. Trong khi đó, đường đua cho các tay đua nam dưới 35 tuổi kéo dài 20 km. Đối với thể thức đua băng đồng, các vận động viên đã tranh tài trên đường đua đèo dốc vòng quanh đảo trung tâm Cát Bà dài 33 km.

Giải đua được điều hành bởi đội ngũ trọng tài cấp quốc gia và tất cả vận động viên tham gia đều được bảo hiểm thân thể trong quá trình thi đấu. Về nhất theo từng nội dung, tay đua nhận giải thưởng là một chiếc xe đạp Fuji trị giá gần 10 triệu đồng.

PV


PV


PV


PV


PV


PV


PV


PVPV

Đang được quan tâm