Thứ ba, 08/09/2015 - 10:16

Cần Thơ:

Khai mạc Giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân năm 2015

Dân trí

Tối ngày 7/9, tại TP Cần Thơ, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân lần thứ 33 năm 2015 chính thức khai mạc. Giải sẽ diễn ra từ ngày 7 đến ngày 13/9 tại Nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ.

Giải vô địch bóng bàn toàn quốc năm 2015 do báo Nhân Dân phối hợp cùng Tổng cục Thể dục - Thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ tổ chức, hòa cùng không khí cả nước nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

2-1441640042071
3-1441640053325
1-1441639974642
Quang cảnh lễ khai mạc giải bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân năm 2015.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phan Huy Hiền- Phó Tổng biên tập báo Nhân Dân nhấn mạnh, giải bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân là một giải có uy tín cao về chuyên môn, giúp đánh giá chất lượng công tác huấn luyện đào tạo vận động viên (VĐV) xuất sắc của các tỉnh, thành phố và các ngành; đồng thời giúp Liên đoàn bóng bàn Việt Nam tìm kiếm, phát hiện và tuyển chọn VĐV dự các đội tuyển quóc gia. Cũng từ đây, rất nhiều tay vợt tài năng giành nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế.

Năm nay, giải có 128 vận động viên của 16 đoàn bóng bàn đến từ các tỉnh, thành và ngành trong cả nước; trong đó 37 VĐV cấp kiện tướng, 63 VĐV cấp 1 thi đấu tranh huy chương ở 7 nội dụng. Thành tích của các VĐV đạt được tại giải cũng là cơ sở để tuyển các tay vợt xuất sắc cho đội tuyển bóng bàn quốc gia tham gia giải vô địch bóng bàn Châu Á 2015 tổ chức vào tháng 10 sắp tới.

4-1441640094247
Ông Phan Huy Hiền- Phó TBT báo Nhân Dân nhấn mạnh: "Giải bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân cũng là cơ sở để tìm kiếm, tuyển chọn những VĐV xuất sắc cho đội tuyển bóng bàn quốc gia".

Đại diện địa phương tổ chức, ông Lê Văn Tâm- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ đánh giá, bóng bàn là môn thể thao phổ thông rất được ưa chuộng, đang phát triển mạnh trong cả nước nói chung và TP Cần Thơ nói riêng. Giải năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những trận cầu sôi nổi, hào hứng, phục vụ cho hàng triệu khán giả đam mê bộ môn bóng bàn trên khắp mọi miền đất nước. “Tôi tin rằng các vận động viên luôn thi đấu hết mình với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, học hỏi chuyên môn lẫn nhau không ngừng nâng cao thành tích”, ông Tâm nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, đại diện VĐV cũng tuyên bố hạ quyết tâm thi đấu hết mình, nâng cao tinh thần thể thao, mang hết khả năng thi đấu để đạt thành tích tốt nhất. Đại diện tổ trọng tài cũng xin thề sẽ điều khiển các trận đấu với tinh thần trách nhiệm cao, đúng luật, đúng điều lệ, chính xác, công bằng, vô tư vì sự thành công của giải và mục tiêu xây dựng nền bóng bàn Việt Nam.

Video: Sôi nổi lễ khai mạc giải bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân năm 2015.

 

Các đơn vị tham dự giải gồm có: Bộ Công an, Cà Mau, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nội, Hà Nội T&T, Long An, Khánh Hòa, Hải Dương, Quân đội, Tiền Giang, Tây Ninh, TPHCM, CLB Petrosetco, Vĩnh Long và TP Cần Thơ. 

Các VĐV tham gia tranh tài ở 7 nội dung gồm: đồng đội nam - đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ. Bên cạnh 7 bộ Huy chương với 28 giải được trao theo quy định của Tổng cục Thể dục- Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, báo Nhân Dân và Nhà tài trợ là Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ trao tặng 4 giải riêng là: Giải VĐV nam trẻ xuất sắc, Giải VĐV nữ trẻ xuất sắc, Giải địa phương khó khăn vẫn dự giải và Giải đơn vị đăng cai giải (đây là các giải nhằm khuyến khích các tài năng trẻ phát triển và động viên phong trào bóng bàn tại các địa phương).

Theo điều lệ giải, ở các hạng mục đồng đội nam và đồng đội nữ sẽ thi đấu theo 2 giai đoạn: Chia bảng thi đấu vòng tròn xếp hạng trong bảng. Ở giai đoạn 2 thi đấu loại trực tiếp nếu 4 bảng: lấy nhất, nhì bảng; nếu 8 bảng: lấy nhất bảng; đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ đấu loại trực tiếp trong 5 ván thắng 3 là vào tiếp vòng sau. Đơn nam, đơn nữ: Đấu loại trực tiếp trong 7 ván thắng 4 là đi tiếp.

Mỗi tỉnh, thành, ngành được cử thi đấu 1 đội nam và 1 đội nữ (mỗi đội không quá 5 VĐV). Riêng những địa phương và các đơn vị đã thành lập Liên đoàn và Câu lạc bộ được Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam công nhận được cử 1 đội nam, 1 đội nữ (mỗi đội không quá 5 VĐV ). Ðối với đơn vị đăng cai được cử thêm 2 VĐV nam, 2 VĐV nữ, nhưng để động viên các tay vợt trẻ có tài năng và thực hiện, BTC cũng quy định VĐV được cử thêm phải có 1 VĐV nam và nữ chưa quá 18 tuổi.

6-1441640217187
7-1441640228918
5-1441640240149
Sau lễ khai mạc, các trận đấu đã diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng và hấp dẫn. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Sau lễ khai mạc, một số trận đấu đầu tiên đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng của các VĐV nam và nữ.

            Huỳnh Hải

Đáng quan tâm
Mới nhất