Khai mạc giải võ cổ truyền các VĐV xuất sắc toàn quốc 2014

(Dân trí) - Giải khai mạc chiều 19/4, tại CLB võ thuật QK7 (TPHCM). Đây là giải đấu quy tụ những võ sĩ giỏi nhất nước ở môn võ cổ truyền, tranh đai vô địch Let’s Việt…

Ở hạng 48 kg nam, Nguyễn Duy Tín (Khánh Hòa) gặp Phạm Trường Giang (Tiền Giang). Với kỹ thuật nổi trội hơn hẳn, Nguyễn Duy Tín dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 5-0.

Tương tự như thế là kịch bản của trận đấu thuộc hạng cân 51kg nam, khi Nguyễn Thành Phương (Nghệ An) thắng chênh lệch Nguyễn Văn Lập (Bà Rịa – Vũng Tàu) với tỷ số 5-0.

Bất ngờ lớn nhất diễn ra trong ngày khai mạc là việc Nguyễn Kim Nguyên (TPHCM) vượt qua Phạm Ngọc Đức (Đắk Lắk), ở hạng 54kg nam.

Trận đấu ở hạng 51kg nữ, giữa Lệ Trinh và Ngân Thúy
Trận đấu ở hạng 51kg nữ, giữa Lệ Trinh và Ngân Thúy

Bất ngờ ở chỗ Phạm Ngọc Đức đã có 14 năm kinh nghiệm trong tập luyện võ cổ truyền. Trong khi đó, Nguyễn Kim Nguyên chỉ mới trở lại thi đấu sau chấn thương. Dù vậy, bằng những bước di chuyển rất chắc chắn, ra những đòn rất chính xác, Kim Nguyên có những cú đạp bằng chân trái và cú đánh thẳng khiến đối phương phải choáng váng. Kết quả là Nguyễn Kim Nguyên (TPHCM) thắng Ngọc Đức 5-0.

Hạng cân thu hút sự chú ý của người hâm mộ trong ngày khai mạc là các hạng cân của nữ. Khác với bộ môn boxing, đối với võ cổ truyền cho nữ, trận đấu sẽ có 3 hiệp, mỗi hiệp 2 phút. Riêng ở hạng 51kg nữ, giữa Nguyễn Thị Lệ Trinh (Tây Ninh) và Huỳnh Mai Ngân Thúy (TP.HCM), người xem hầu như không rời mắt khỏi võ đài.

Huỳnh Đỗ Long Bình (giáp xanh) không thể vượt qua Võ Thanh Xuân (Nghệ An) ở hạng 60kg
Huỳnh Đỗ Long Bình (giáp xanh) không thể vượt qua Võ Thanh Xuân (Nghệ An) ở hạng 60kg

Kết thúc trận đấu, người chiến thắng là Huỳnh Mai Ngân Thúy (TP.HCM) với tỷ số 5-0, nhờ biết cách tận dụng những đòn đánh sơ hở của đối phương, rồi tấn công ngược vào những chỗ sơ hở ấy.

Ở một số cặp đấu khác, Phạm Khắc Sinh (Bà Rịa – Vũng Tàu) thắng Lê Văn Tú (Bình Phước) với tỷ số 5-0 ở hạng 57kg nam, Võ Xuân Thanh (Nghệ An) thắng Huỳnh Đỗ Long Bình (Quân khu 5) với tỷ số áp đảo 4-1 ở hạng 60kg nam.

Đây cũng được xem là bất ngờ khá lớn, bởi Huỳnh Đỗ Long Bình là con trai của võ sư nổi danh Huỳnh Long Hổ, người được mệnh danh là “Hùm xám Quảng Ngãi”. Trước trận đấu, Long Bình được đánh giá cao hơn Xuân Thanh.

Cũng như các trận đấu ở giải boxing, các trận đấu ở giải võ cổ truyền các VĐV xuất sắc toàn quốc năm nay sẽ được truyền trực tiếp trên kênh Let’s Việt VTC9.

TV