Thứ tư, 22/03/2017 - 06:38

Hoa hậu Ngọc Hân sẽ thi đấu tại giải Việt dã toàn quốc

Dân trí

Chiều 21/3, tại Hà Nội, buổi họp báo Giải Việt dã toàn quốc và Marathon Giải báo Tiền Phong lần thứ 58 được tổ chức. Buổi họp báo còn sự góp mặt của “hai vận động viên” đặc biệt là Hoa hậu Việt Nam năm 2010 Ngọc Hân và đương kim Á hậu 1 Thanh Tú.

Giải Việt dã báo toàn quốc mang tên Báo tiền phong lần đầu điên được tổ chức vào năm 1958, và được tổ chức đều đặn hàng năm (ngoại trừ năm 1980 không được tổ chức). Cho tới lần tổ chức năm 2017, giải sẽ có lần thứ 58 diễn ra.

Tại giải chạy Việt dã năm 2017, ngoài các vận động viên chuyên nghiệp, phong trào, còn có hai người đẹp là Hoa hậu Việt Nam năm 2010 Ngọc Hân và đương kim Á hậu 1 Thanh Tú góp mặt. Hoa hậu Ngọc Hân cho biết cô rất thích tham gia các hoạt động thể thao, nên ngay từ khi nhận được lời mời tham gia họp báo, cô đã đề nghị với ban tổ chức cho mình được tham gia thi đấu ở nội dung phong trào.“Hân nghĩ rằng cái gì cũng phải người thật, việc thật thì mới có hiệu quả và sức lan tỏa”, Ngọc Hân chia về quyết định tham gia chạy Việt dã.


Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân (thứ ba từ trái sang) và Á hậu 1 Thanh Tú (thứ ba từ phải sang) tham gia buổi họp báo giải Việt dã toàn quốc, ảnh: Tiền Phong

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân (thứ ba từ trái sang) và Á hậu 1 Thanh Tú (thứ ba từ phải sang) tham gia buổi họp báo giải Việt dã toàn quốc, ảnh: Tiền Phong

Giải Việt dã toàn quốc và Marathon Giải báo Tiền Phong lần thứ 58 - 2017 diễn ra vào sáng Chủ nhật 26/3/2017 tại thành phố Ninh Bình, được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp từ 6h30 phút trên kênh VTV6.

Các cự ly thi đấu: Giải có các nội dung thi đấu gồm 42,195km marathon nam, nữ; 10km nam tuyển, 5 km nữ tuyển; 7,5km nam trẻ, 3,0km nữ trẻ; 5km và 2,4km nam phong trào, 2,4km và 1,7km nữ phong trào, 5km nam thiếu niên và 2,4km nữ thiếu niên (dưới 17 tuổi). Để tạo cơ hội thi đấu cho mọi VĐV ở hệ phong trào, BTC quyết định tổ chức 2 cự ly thi đấu khác nhau cho cả VĐV nam và VĐV nữ. Nội dung Marathon và nội dung phong trào, mọi công dân Việt Nam và nước ngoài từ 16 tới 45 tuổi đáp ứng đầy đủ các điền kiện về sức khỏe và điều lệ giải đều được đăng ký tham gia.

Giải đấu năm nay có sự gia tăng đột biến về số lượng VĐV tham gia tranh tài ở nội dung marathon, với 34 VĐV nam, nữ đăng ký tham gia so với con số 10 VĐV ở giải trước. Đây cũng là lần đầu tiên có sự góp mặt của các CLB chạy nghiệp dư trên toàn quốc.

Ngoài các giải thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên và đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức của thành phố Ninh Bình. Năm nay tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 200 triệu đồng.

P.S

Đáng quan tâm
Mới nhất