Giới trẻ TPHCM lên cơn sốt với giải thể thao điện tử quốc tế 2014

(Dân trí) - Giải diễn ra vào sáng nay (5/4), với 2 môn thi đấu chính là FIFA online 3 và Liên Minh Huyền Thoại. Điều đáng ghi nhận là trên dưới chục ngàn bạn trẻ đã đến theo dõi sự kiện này xung quanh NTĐ Phú Thọ (TPHCM)…

Thể thao điện tử dù là môn chơi khá mới mẻ với các bạn trẻ Việt Nam, nhưng luôn nhận được sự quan tâm lớn của giới trẻ. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, thể thao điện tử Việt Nam phát triển khá nhanh, giúp chúng ta có thành tích tại các giải đấu quốc tế, mà đáng kể nhất là ở Đại hội thể thao và võ thuật trong nhà châu Á cách nay chưa lâu.

Năm nay, giải thể thao điện tử quốc tế tiếp tục diễn ra 2 môn thi đấu chính, đó là Liên Minh Huyền Thoại và FIFA online 3.

Giới trẻ TPHCM lên cơn sốt với giải thể thao điện tử quốc tế 2014
Khoảng 10.000 khán giả ngồi chật kín trong và ngoài NTĐ Phú Thọ (TPHCM) để chứng kiến lễ khai mạc giải thể thao điện tử quốc tế 2014

Ở trò chơi Liên Minh Huyền Thoại, có 4 đội tham dự. Trong khi đó, ở môn FIFA online 3, số đội tham dự đông hơn, với 6 đội đến từ 5 quốc gia là Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và chủ nhà Việt Nam (2 đội).

Ngoài sự góp mặt của 6 đội trên, giải còn có sự góp mặt mang tính biểu diễn của đội FIFA online 3 của Hàn Quốc (cường quốc thể thao điện tử số 1 thế giới) là Major. Đội này sang Việt Nam để thi đấu giao hữu với đội sẽ vô địch giải năm nay.

Các trận chung kết của giải sẽ diễn ra vào ngày mai (6/4). Ngoài ra, BTC còn tổ chức thêm giải trang phục lộng lẫy nhất đối với các đội tuyển tham dự trò chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Kim Điền