Đại hội Liên đoàn quần vợt thế giới năm 2017 sẽ được tổ chức tại Việt Nam

(Dân trí) - Đấy là thông báo của chủ tịch Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) David Haggerty, khi ông có mặt tại TPHCM vào sáng 11/1. Theo đó, Đại hội của ITF năm 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 1 – 4/8.

Đây là lần đầu tiên một sự kiện tầm cỡ thế giới do Liên đoàn quần vợt thế giới tổ chức diễn ra tại Việt Nam. Theo kế hoạch được ấn định, Đại hội của ITF năm nay sẽ diễn ra trong khoảng từ ngày 1 – 4/8, tại TPHCM.

Chủ tịch ITF, ông David Haggerty (bìa phải) có mặt tại TPHCM sáng 11/1 (ảnh: T.V)
Chủ tịch ITF, ông David Haggerty (bìa phải) có mặt tại TPHCM sáng 11/1 (ảnh: T.V)

Ông David Haggerty nói: “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng của các bạn là rất lớn, và tiềm năng đấy cần được kích thích phát triển. Đấy chính là một trong những lý do mà chúng tôi chọn Việt Nam là nơi đăng cai Đại hội của ITF”.

Sau khi làm việc với đại diện Tổng cục TDTT, Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF), chủ tịch ITF David Haggerty cho hay sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc phát triển quần vợt trẻ, hỗ trợ đội tuyển quần vợt Việt Nam trong các chuyến tập huấn chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế, hỗ trợ công tác đào tạo trẻ của làng banh nỉ nước ta, cũng như hỗ trợ phát triển bộ môn quần vợt xe lăn.

Trong năm qua, đội tuyển quần vợt Việt Nam đã thi đấu tốt tại giải đồng đội nam thế giới Davis Cup, qua đó dần ổn định về mặt thành tích. Thành công này của quần vợt nam nước ta cũng được ITF quan tâm.

Ngoài ra, sau khi khảo sát một số địa điểm tập luyện và thi đấu môn quần vợt tại TPHCM, người đứng đầu Liên đoàn quần vợt thế giới cho biết Việt Nam nên có một trung tâm huấn luyện quần vợt quốc gia, để huấn luyện các tay vợt đỉnh cao cũng như các tay vợt trẻ.

Chưa hết, ông David Haggerty còn nhấn mạnh chuyện quần vợt Việt Nam nên có thêm nhiều HLV giỏi, nhằm nâng chất lượng đào tạo các VĐV trẻ.

Kim Điền

Đại hội Liên đoàn quần vợt thế giới năm 2017 sẽ được tổ chức tại Việt Nam - 2