Chuyện đi ở giữa Hữu Hà và Đức Long Gia Lai: Bí mật được hé mở

(Dân trí) - Những ngày qua giới truyền thông đang râm ran xung quanh rắc rối chuyện đi ở giữa tuyển thủ Hữu Hà với đội bóng chuyền Đức Long Gia Lai (ĐLGL).

Vì đang bận công tác nước ngoài nên đến giờ này ông Bùi Pháp Chủ tịch Tập đoàn ĐLGL vẫn giữ “thái độ im lặng”. Trước sức ép từ dư luận, đội bóng phố Núi vừa gửi công văn chính thức đến Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (LĐBCVN) về vụ việc trên và bí mật bắt đầu được hé mở.

Theo nguồn tin phóng viên chúng tôi có được, trong bản hợp đồng lao động, số 01A/HĐLĐ-ĐLGL giữa Hữu Hà và đội bóng chủ quản ĐLGL kí ngày 1/1/2012, điều 1, qui định: Loại hợp đồng lao động có thời hạn 3 năm (từ ngày 1/1/2012 đến hết ngày 31/12/2014).
Phía Đức Long Gia Lai đã phản hồi về trường hợp liên quân VĐV Hữu Hà

Phía Đức Long Gia Lai đã phản hồi về trường hợp liên quân VĐV Hữu Hà

Sau khi kết thúc thời hạn hợp đồng này, VĐV Hữu Hà tự nguyện giải nghệ, không tham gia đội bóng chuyền nào trong nước cũng như nước ngoài thi đấu giải bóng chuyền trong nước và quốc tế. Nếu vi phạm về nội dung cam kết và thời hạn hợp đồng được qui định trên thì xem như hợp đồng lao động này được tiếp tục gia hạn thêm 1 năm (từ ngày 1/1/2015 đến ngày 31/12/2015) và không khiếu nại.

Trong biên bản thanh lý hợp đồng lao động, số 67/BBTL-HĐLĐ giữa cầu thủ này với đội bóng phố Núi, kí ngày 25/12/2014, cũng thể hiện rõ điều đó. Ở khoản 2, điều 3 (trách nhiệm và cam kết của mỗi bên) ghi: Sau khi thanh lý hợp đồng, VĐV Nguyễn Hữu Hà tự nguyện cam kết giải nghệ, không tham gia thi đấu cho bất kỳ đội bóng chuyền nào trong nước cũng như nước ngoài dưới bất cứ hình thức nào.

Tuyệt nhiên trong cả bản hợp đồng lao động và thanh lý hợp đồng lao động không đả động gì đến việc Hữu Hà có được khoác áo đội tuyển quốc gia hay không.

Điều 5 (các điều khoản chung) còn “thòng” thêm đoạn: Biên bản thanh lý hợp đồng lao động này được hai bên chúng tôi lập trong điều kiện sức khỏe bình thường, tinh thần minh mẫn, không bị người khác ép buộc hay khống chế và không hạn chế năng lực hàng vi dân sự theo quy định của pháp luật.

Rắc rối về chuyện đi-ở giữa Hữu Hà và ĐLGL, Hữu Hà có được tiếp tục thi đấu trong màu áo CLB khác hay không, phải chờ cơ quan chức năng kết luận.

Qua vụ việc này có thể ví, Hữu Hà đã tự đưa tay mình vào còng cho người khác khóa, bây giờ lại la làng kêu trời, nhờ người ta đến giải cứu. Là một thủ quân ĐTQG, có trong tay tấm bằng cử nhân… nhưng với cách hành xử “tiền hậu bất nhất” của Hữu Hà như vậy có đúng không?

Phải chăng khi đặt bút kí vào bản hợp đồng và thanh lý, cầu thủ này “hoa” mắt với đồng tiền, thay vì minh mẩn về tinh thần chuyển sang mê mẩn vì đồng tiền, nên dẫn đến tranh cãi trên?

Cao Văn