Asian Indoor Games: Ngày “vàng” của đoàn Việt Nam

<P>(Dân trí) - Ngày thi đấu thứ 5 đã mang lại 2 chiếc HCV quý giá cho TTVN ở các nội dung billiards carom một băng và cờ tướng nữ. Hai “người hùng” mang vinh quang cho đoàn Việt <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Nam</st1:place></st1:country-region> chính là Dương Anh Vũ và Ngô Lan Hương.</P>

Chiếc HCV nội dung carom một băng đã được tính trước, vì trận chung kết chính là cuộc đối đầu giữa hai “gà nhà” Dương Anh Vũ và Nguyễn Sỹ Tường. Trận đấu nội bộ này không vì thế mà kém hấp dẫn, ngược lại hai cơ thủ đều đã cống hiến một trận đấu kịch tính, so kè từng điểm một trước khi Á quân ASIAD 15 Dương Anh Vũ vươn lên để đoạt chiếc HCV xứng đáng.

Trước đó, nữ kỳ thủ Ngô Lan Hương đã xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam ở nội dung cá nhân nữ cờ tiêu chuẩn. Để đoạt được tấm huy chương từ tay đối thủ nặng ký Chen Lichun (Trung Quốc), Lan Hương đã cầm hoà chính Lichun ở ván thứ tư trước khi hạ ngọt Chan Chi Mui (Macau) ở ván đấu thứ 5 để ếp trên Lichun nhờ chỉ số phụ. Trong 3 trận đấu trước, Lan Hương đã thể hiện sự già dặn trong lối chơi và bản lĩnh thi đấu vững vàng để thắng dễ các đối thủ cạnh tranh.

Asian Indoor Games: Ngày “vàng” của đoàn Việt Nam - 1

Dương Anh Vũ giành tấm HCV thứ 2 nội dung carom 1 băng
(Ảnh: Thế Thiện)

Không thành công như Lan Hương, Nguyễn Vũ Quân đã không thể thắng nổi Xu Yingchuan (Trung Quốc) ở trận đấu quyết định nội dung cá nhân nam cờ tiêu chuẩn, đành chấp nhận chiếc HCB. Như vậy, riêng bộ môn cờ tướng đã đóng góp cho TTVN 1 HCV và 2 HCB trong đại hội này.

Ngược lại với các VĐV cờ tướng và billiards, hôm nay là một ngày thất bát với điền kinh Việt Nam. Tất cả các VĐV thi đấu tỏng ngày hôm nay như Nguyễn Thị Đào (7 môn phối hợp), Hoàng Thanh Việt (60m nam), Bạch Phương Thảo (60m rào nữ) và Nguyễn Thanh Phong (nhảy cao) đều không lọt vào top có huy chương.

Ngày mai, Bùi Thi Nhung sẽ bắt đầu thi đấu nội dung nhảy cao nữ. Chị đuợc coi là hy vọng vàng lớn nhất của điền kinh Việt Nam tại giải đấu này. Cầu mây, môn cũng được kỳ vọng có huy chương cũng sẽ đồng loạt khởi tranh vào ngày mai ở cả 2 nội dung nam và nữ.

Như vậy, sau 5 ngày thi đấu, đoàn TTVN đã có tổng cộng 2 HCV, 4 HCB và 7 HCĐ, tạm xếp thứ 7 trên bảng tổng sắp huy chương và vượt chỉ tiêu ban đầu của lãnh đạo ngành trước khi lên đường. Hiện Trung Quốc đang tạm dẫn đầu với 29 HCV, bỏ xa đội xếp thứ 2 là Thái Lan với chỉ có 8 HCV.

 

Hà Huy