Henry - Tân kỷ lục gia ĐT Pháp nói gì?

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Chỉ trong vòng 4 ngày, Thierry Henry không những san bằng kỷ lục ghi bàn cho ĐT Pháp mà còn chính thức vượt qua huyền thoại <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:Street w:st="on"><st1:address w:st="on"><st1:State w:st="on"><st1:place w:st="on">Mich</st1:place></st1:State>el Pl</st1:address></st1:Street>atini để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử, hãy cũng chia sẻ niềm vui với “Titi”…</P>

Thierry Henry, chắc chắn đêm qua là kỷ niệm không bao giờ quên của anh?

 

Đúng vậy bởi đã có một kỷ lục mới được lập. Đó cũng là buổi tối đáng nhớ khi chỉ còn 30 phút nữa tỷ số vẫn là 0-0. Mọi cầu thủ đều chỉ nghĩ tới điều quan trọng nhất là làm thế nào để chiến thắng. Nếu đó là “Tutu” (Lilian Thuram) ghi bàn, chúng tôi cũng rất sung sướng và ăn mừng như thường.

 

Anh có chút lo lắng nào không trong trận?

 

Có những lúc tôi tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra khi Pháp liên tục sút trúng xà, dội cột. Chúng tôi đã đặt rất nhiều niềm tin vào trận nhưng trước đối thủ quyết tâm chơi phòng ngự triệt để phải rất khó khăn để toàn đội tìm được đường vào khung thành và chiến thắng.

 

Anh có cho rằng đây là đêm của cá nhân Henry?

 

Không, không phải đêm của tôi mà là của ĐT Pháp. Một Flo (Malouda) sút trúng xà ngang, rồi Frank (Ribery) thực hiện kỹ thuật điêu luyện nhưng cũng trúng xà. Tôi cũng có hai cú sút bị thủ môn cản phá. Williams cũng có cú đánh đầu bị cản phá ngay trên vạch vôi.

 

Tưởng chừng may mắn không đứng về phía chúng tôi nhưng Pháp đã tự tin tiến lên. Mọi thứ đã thay đổi khi Hatem Ben Arfa thâm nhập và chuyền lại đúng vị trí tôi đang đứng.

 

Henry - Tân kỷ lục gia ĐT Pháp nói gì? - 1

Henry ăn mừng bàn thắng đầu tiên. (AP)

 

Anh có nhận thấy rằng đã xuất hiện đúng lúc, đúng thời điểm…

 

Thường thì tôi không chạy vào vị trí đó, nhưng khi thấy Karim tấn công mạnh vào biên và Franck cũng làm điều tương tự, tôi nghĩ rằng mình nên chạy dạt vào bên trong. Thật may không có quá nhiều người ở trục giữa. Tất cả những gì bạn phải làm khi đó là hãy triệt để tận dụng khi có cơ hội.

 

Vậy còn bàn thắng xuất phát từ đường chuyền của Jeremy Toulalan?

 

Thoạt đầu, tôi không nghĩ cậu ấy sẽ phối hợp với tôi vì Karim ở vị trí thuận lợi hơn. Nhưng hậu vệ Litva phát hiện được và dâng lên bẫy việt vị. Vậy là tôi có bóng khi đối phương dừng hết lại. Sau đó tôi đã thành công bằng cú đá qua người thủ môn. Thủ thành này có thể làm tốt hơn nếu dùng chân phá bóng.

 

Tôi rất vui cho Jeremy bởi cậu ấy có trận đấu tuyệt vời. Tôi không rõ có phải được thường xuyên đá cánh tại Nantes giúp cậu ấy hoàn thiện hay không nhưng trận này Jeremy đã thi đấu thật tuyệt. Có lẽ ngoại trừ khả năng trông gôn, cậu ấy có thể xuất hiện tại mọi vị trí trên sân rất hoàn hảo.

 

Anh đã nói gì với các đồng đội sau trận?

 

Như thường lệ, chúng tôi vỗ vai nhau ăn mừng. Các đồng đội nói với tôi rằng cú đúp này thật tuyệt. Nhưng tôi không muốn nghĩ quá nhiều bởi chúng tôi vẫn chưa vượt qua được vòng loại. Thật tuyệt vời khi vượt qua được một huyệt thoại như Michel Platini nhưng nếu sớm tới được Euro 2008 thì còn tuyệt hơn nữa.

 

Henry - Tân kỷ lục gia ĐT Pháp nói gì? - 2

...và động tác ăn mừng như từng làm tại Arsenal. (AP)

 

Khán giả hiếm khi thấy anh thể hiện niềm vui đến vậy sau khi ghi bàn…

 

Đúng vậy. Nhưng khi tôi ghi bàn và chắc chắn đã chiến thắng, tôi thường làm điều giống như khi còn ở Arsenal là trượt đầu gối trên cỏ. Khi liên tục tấn công song chỉ ghi bàn ở phút 79, bạn thực sự muốn bùng nổ.

 

Anh đã nghĩ tới ai khi đó?

 

Tới mọi HLV từng huấn luyện tôi bởi họ đã cho tôi cơ hội để tiến bộ. Tuy nhiên người tôi nhớ đến nhiều nhất là anh trai bởi không có anh, tôi không thể có ngày hôm nay. Đáng tiếc hiện giờ anh đang ốm. Tôi muốn giữ chiếc áo đấu cho anh. Đó là người luôn giúp tôi tự tin. Có thể anh ấy là người nghiêm khắc với tôi nhưng luôn là người tin tưởng tôi nhất.

 

Anh có nghĩ tới ngưỡng 50 bàn cho ĐT Pháp?

 

Nhiều người đã nhắc tới điều đó nhưng từ khi thi đấu, tôi không bao giờ ấn định rõ một mục tiêu. Tôi luôn hướng tới mọi việc và cố gắng thực hiện xong càng sớm càng tốt. Tôi đang nghĩ tới bạn tôi, David (Trezeguet).

 

Cậu ấy đã gửi tin nhắn chúc mừng tôi tối qua và tôi cũng rất muốn cậu ấy cũng sẽ vượt qua ngưỡng 50 bàn. Tôi cũng hy vọng mọi điều tốt đẹp nhất đến với David.

 

10 tuyển thủ ghi nhiều bàn thắng nhất
cho ĐTQG Pháp

1. Thierry Henry (43 bàn/96 trận)

2. Michel Platini (41 bàn/72 trận)   

3. David Trezeguet (34 bàn/69 trận)

 

4. Zinédine Zidane (31 bàn/108 trận)

 

5. Just Fontaine (30 bàn/21 trận)

 

5. Jean-Pierre Papin (30 bàn/54 trận)

 

7. Youri Djorkaeff (28 bàn/82 trận)

 

8. Sylvain Wiltord (26 bàn/92 trận)

 

9. Jean Vincent (22 bàn/46 trận)

 

10. Jean Nicolas (21 bàn/25 trận)

 

* Hiện trong danh sách này chỉ còn Thierry Henry, David Trezeguet và Sylvain Wiltord còn cơ hội nâng thêm số bàn thắng của mình cho ĐTQG Pháp.

Lê Trường