Eriksson "ái ngại" cho Steve McClaren

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Sau thất bại đau đớn 1-2 của “Sư tử Anh” trên đất Nga, cựu HLV ĐT Anh Sven Goran Eriksson đã bày tỏ sự cảm thông với HLV đương nhiệm Steve McClaren về sức ép và cả nguy cơ "mất ghế"&nbsp;mà ông đang phải đối mặt.<FONT face="Times New Roman" size=3>

Nhà cầm quân người Thuỵ Điển hiện đang khá thành công trong vai trò dẫn dắt Manchester City và ông rõ hơn ai hết về sức ép mà McClaren, người kế vị ông tại ĐT Anh đang phải chịu đựng.

 

“Đúng là không phải phận sự của tôi khi đưa ra những bình luận liên quan tới ĐT Anh lúc này, nhưng tôi hoàn toàn hiểu được và cảm thông với những khó khăn của HLV McClaren. Khi bạn ngồi vào chiếc ghế “nóng” tại ĐT Anh, luôn có sự kỳ vọng rất lớn của các CĐV cũng như dư luận, lớn hơn nhiều so với ở các ĐTQG khác. Và tất nhiên, mỗi khi ĐT không đạt kết quả như mong muốn, HLV sẽ là người phải gánh chịu sức ép từ dư luận”, Eriksson nói.

 

“Tôi không nghĩ là ĐT Anh đã có một trận đấu tồi tại Nga, thậm chí có thời gian các cầu thủ còn thi đấu rất tốt. Nhưng kết quả thì thực sự là rất thất vọng, khi ĐT Anh mất tập trung trong thời điểm Nga gây sức ép và đánh mất lợi thế dẫn bàn. Hơn nữa, chúng ta cũng đã không có được may mắn trong trận đấu đó”.

 

“Cá nhân tôi vẫn cho rằng các cầu thủ Anh còn cơ hội để vượt qua vòng loại. ĐT Anh là một trong những ĐT lớn của châu Âu cũng như thế giới và nếu họ không có mặt tại Áo - Thuỵ Sỹ năm tới, tất cả mọi người sẽ đều rất thất vọng”.

 

Eriksson "ái ngại" cho Steve McClaren - 1

Eriksson cảm thông với người trợ lý cũ Steve McClaren.

Thất bại trước những “chú Gấu Nga” khiến cánh cửa lọt vào Euro 2008 của ĐT Anh hẹp đi trông thấy bởi giờ đây họ không còn tự quyết định được chính vận mệnh của mình. Nhiệm vụ của thày trò McClaren lúc này là cần phải đánh bại đội đầu bảng Croatia ở lượt đấu cuối (một việc cũng chẳng phải dễ dàng gì bởi ở lượt đi, Croatia từng vượt qua Anh 2-0) và cầu nguyện cho Israel hoặc Maccedonia có thể cầm hoà Nga.

 

Eriksson hiểu hơn ai hết rằng nếu đội bóng xứ Sương mù không thể góp mặt tại Euro 2008 thì chắc chắn, HLV McClaren sẽ phải trả giá bằng chính chiếc ghế ông đang ngồi.

 

“Chẳng ai có thể sa thải 22 cầu thủ và cũng không ai động đến một vị chủ tịch của một CLB nào đó mà chỉ có thể là HLV phải “đưa đầu chịu báng” khi đội bóng thất bại. Điều này chẳng có gì là lạ và bạn phải chấp nhận điều đó khi tham gia cuộc chơi. Steve là bạn tôi. Tôi đã cộng tác cùng ông ấy trong 5 năm rưỡi bởi vậy, tôi hiểu và cũng rất thông cảm với ông ấy. Tôi chưa có dịp nói chuyện với Steve nhưng chắc chắn là tôi sẽ động viên ông ấy”.

 

H.N