Xuất hiện ảnh chụp hung thủ sát hại ông Nemtsov

Một bức ảnh vừa được công bố trên các phương tiện truyền thông cho thấy hình ảnh của những tên hung thủ giết thủ lĩnh đối lập Nga chính trị gia Boris Nemtsov. Các đối tượng khả nghi ngồi trong chiếc xe chúng dùng để trốn khỏi hiện trường vụ sát hại.

Bức hình chụp hai tên hung thủ sát hại ông Nemtsov ngồi trên chiếc xe màu bạc ZAZ Chance
Bức hình chụp hai tên hung thủ sát hại ông Nemtsov ngồi trên chiếc xe màu bạc ZAZ Chance

Bức ảnh được tờ báo Moskovsky Komsomolets (MK-Nga) đăng tải chụp được khoảnh khắc 2 tên hung thủ, một trong số chúng được xác định là tên Zaur Dadaev – kẻ đã thú nhận là hung thủ bắn chết ông Nemtsov, đang ngồi trong chiếc xe ZAZ Chance màu bạc. Chiếc xe cũng là 1 trong ba phương tiện thuộc diện tình nghi được sử dụng trong ngày sát hại ông Nemtsov hôm 27/2. Theo như tờ báo, bức ảnh được chụp trước khi xảy ra vụ án mạng vài ngày.

Theo báo cáo điều tra, chiếc xe được mua vào tháng 9/2014 từ một người phụ nữ ở Moskva. Đã có nhận định đó chính là chiếc xe xuất hiện ở gần nhà ông Nemtsov tại trung tâm Moskva trong một khoảng thời gian vào mùa thu năm ngoái.

Bức hình chụp hai tên hung thủ sát hại ông Nemtsov ngồi trên chiếc xe màu bạc ZAZ Chance

Các nghi can trong vụ sát hại ông Nemtsov tại phiên tòa ở quận Basmanny, thủ đô Moskva ngày 8/3 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thứ sáu tuần trước, tòa án quận Basmanny đã bắt giữ 5 đối tượng có dính líu tới vụ sát hại ông Nemtsov. Hai trong số đó là anh em Dadaev và Anzor Gubashev – được coi là những thủ phạm chính trong vụ án này. Dadaev đã thừa nhận hắn có dính líu tới vụ việc sát hại ông Nemtsov, và động cơ cho hành động giết người đó là trả thù cho “những bình luận tiêu cực về Hồi giáo, những người theo đạo Hồi đang sinh sống ở Nga và đấng tiên tri Mohammed” của ông Nemtsov. Trong khi đó, các nghi can anh em nhà Gubashev, Bakhaev và Eskerhanov vẫn bác bỏ cáo buộc phạm tội.

Tuy nhiên, các phe đối lập Nga hiện đang nghi ngờ về động cơ tôn giáo đứng sau vụ sát hại cựu thủ lĩnh của họ. “Ông Nemtsov chưa bao giờ nói bất kì điều gì tồi tệ về Hồi giáo”, Ilya Yashin – đồng lãnh đạo Đảng Tự do Nhân dân (RPR-Parnas) với ông Boris Nemtsov bày tỏ trên mạng xã hội Facebook, “ông Nemtsov hoàn toàn không có vấn đề gì về tôn giáo. Tất nhiên ông có lên án những kẻ giết người trong vụ thảm sát tòa soạn báo Charlie Hebdo tại Paris, nhưng cũng còn rất nhiều chính trị gia khác bày tỏ thái độ gay gắt hơn, quyết liệt hơn những lời chỉ trích của ông”.

Ông Boris Nemtsov, cựu Phó Thủ tướng Nga sau trở thành chính trị gia đối lập, bị bắn chết tối 27/2 khi đang đi cùng bạn gái ở ngay trung tâm thủ đô Moskva. Chính quyền của Tổng thống Putin đã tuyên bố điều tra tới cùng để truy tìm các hung thủ và những kẻ đứng đằng sau vụ ám sát chính trị gia này.

Theo Hồng Hạnh/RT/baotintuc.vn

Đang được quan tâm