1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Xôn xao chuyện phu nhân thống đốc Mỹ làm bồi bàn

(Dân trí) - Phu nhân của Thống đốc bang Maine tại Mỹ đã không ngần ngại nhận công việc bán thời gian tại một nhà hàng để có thêm thu nhập. Câu chuyện này đã thu hút sự chú ý của truyền thông Mỹ.


Bà Ann LePage (giữa) đang trò chuyện với thực khách tại nhà hàng (Ảnh: AP)

Bà Ann LePage (giữa) đang trò chuyện với thực khách tại nhà hàng (Ảnh: AP)

Báo chí Mỹ đưa tin, bà Ann LePage, phu nhân của Thống đốc bang Maine Paul LePage, hiện đang làm bồi bàn thời vụ tại nhà McSeagull ở cảng Boothbay tại bang Maine.

Ông LePage nhận lương 70.000 USD/năm và đây là mức lương thấp nhất trả cho các thống đốc tại Mỹ. Bà Ann cho biết bà đang làm bồi bàn để gia tăng thu nhập của gia đình, với mục tiêu cụ thể là dành tiền mua một chiếc ô tô mới.

“Tôi đi làm để có thêm thu nhập. Tôi đã nói với ông ấy rằng tôi sẽ tiết kiệm số tiền kiếm được ở đây. Tôi muốn mua một chiếc ô tô vào mùa hè này”, đệ nhất phu nhân bang Maine nói.

Chia sẻ với truyền thông Mỹ, bà Ann thẳng thắn cho biết bà đi làm để kiếm thêm thu nhập, nói thêm rằng bồi bàn là công việc yêu thích của bà. Trên trang Facebook cá nhân, bà viết: “Tôi đang có khoảng thời gian tuyệt vời, thức ăn ngon, phong cảnh đẹp và dịch vụ tốt”.

Trong trang phục áo phông, quần jean và đeo tạp dề, bà LePage, 58 tuổi, thường niềm nở đón thực khách tới nhà hàng với câu chào: “Xin chào, bạn có khỏe không?”. Bà cho biết các thực khách thường ngạc nhiên khi nhìn thấy bà tại nhà hàng. “Mọi người kỳ vọng điều gì đó khác biệt vì tôi kết hôn với một thống đốc”, bà nói.

Bà Ann cho hay bà đã dành nhiều năm để chăm sóc mẹ ruột, người mắc một loại bệnh về da trong thời gian dài và qua đời hồi năm ngoái. Giờ đã đến lúc bà có thể tự do làm công việc yêu thích, bà Ann cho biết, nói thêm rằng: “Tôi biết mẹ luôn tự hào về tôi”.

Đề nghị tăng ca

Đệ nhất phu nhân bang Maine hiện phục vụ tại nhà hàng McSeagull 3 ngày/tuần và đang đề nghị tăng ca. “Tôi muốn làm thêm để chứng minh với mọi người rằng tôi có thể làm tốt công việc đó”.

Bà Ann không tiết lộ với các đồng nghiệp hay thực khách bà là ai, trừ khi bị hỏi. Ban đầu bà khá kín tiếng về thân thế nhưng chồng bà sau đó đã không giấu chuyện vợ làm bồi bài tại nhà hàng.

Tại một sự kiện ở tòa thị chính hồi tháng này, Thống đốc Paul LePage cũng thẳng thắn đề cập tới công việc của vợ, cho biết bà đang “noi gương” con gái, người có thu nhập khoảng 28 USD mỗi giờ với tư cách là bồi bàn hồi mùa hè năm ngoái.

“Con gái tôi đã làm tốt tới nỗi giờ vợ tôi cũng đi làm bồi bàn vào mùa hè này”, ông Paul LePage nói.

Nina Stoddard, một thực khách tại nhà hàng McSeagull's, cho biết cô đã sinh nghi khi nhìn thấy bà Ann tại nhà hàng. “Đó là lý do vì sao tôi cứ nhìn chằm chằm vào bà ấy”. Stoddard sau đó đặt câu hỏi: “Liệu bà ấy có thực đi làm ở đây chỉ để kiếm tiền?”.

Người bạn của Stoddard, Laurie Green, nói cô thích chuyện này. “Tôi thực sự ghét nhiều chính trị gia giàu có ngày nay. Họ không hay biết những người bình thường trên thế giới đang làm gì”.

Stoddard cũng đồng tình như vậy và cho rằng bà Ann nên tranh cử vào một chức vụ công.

Theo trang web chính trị Ballotpedia, trong năm 2014, thống đốc được trả lương cao nhất tại Mỹ là thống đốc bang Pennsylvania, với mức lương 187.818 USD/năm. Thống đốc bang Maine gần đây đã đề xuất tăng lương cho người sẽ kế nhiệm lên 150.000 USD/năm nhưng không thành công.

An Bình