Xem lửa cháy rực trời khi 25.000 binh sĩ Nga tập trận gây nổ

Xe tăng, súng cối, tên lửa... của quân đội Nga được kích hoạt và phóng ra hỏa lực mạnh nhất khiến bầu không khí trong khu vực tập trận gây nổ chìm ngập trong khói lửa.

Lửa đỏ rực trời khi quân đội Nga tập trận gây nổ
Lửa đỏ rực trời khi quân đội Nga tập trận gây nổ

Trong một bức ảnh, những chiếc xe tăng bắn hỏa lực mạnh nhất lên trời khiến không trung tràn ngập trong khói lửa.

Xem lửa cháy rực trời khi 25.000 binh sĩ Nga tập trận gây nổ - 2

Trong một bức ảnh khác, một binh sĩ đang chuẩn bị khai hỏa hệ thống súng cối hạng nặng 120 mm Sani trong khi đồng đội của anh đang vác một súng cối tự hành 2S4 Tyulpan 240mm.

Xem lửa cháy rực trời khi 25.000 binh sĩ Nga tập trận gây nổ - 3

Một bức ảnh khác mô tả, các quân nhân Nga ngồi bên cạnh một loạt tên lửa "khủng" sắp được nạp vào những chiếc xe tăng khổng lồ.

Xem lửa cháy rực trời khi 25.000 binh sĩ Nga tập trận gây nổ - 4

Những hình ảnh trên được chụp trong cuộc tập trận gây nổ quy mô của quân đội Nga ở Vùng lãnh thổ Primorye. Cuộc tập trận có sự tham gia của 25.000 lính Nga và đây là một hoạt động chuẩn bị cho cuộc tập trận chung giữa quân đội Nga, Trung Quốc, Iran, Venezuela và Kazakhstan diễn ra vào mùa hè này.

Xem lửa cháy rực trời khi 25.000 binh sĩ Nga tập trận gây nổ - 5

Đại tá Andrei Serdyukov, người chịu trách nhiệm về cuộc tập trận nói rằng hoạt động này diễn ra bởi "mối đe dọa khủng bố gia tăng" trong khu vực.

Tuy nhiên, một số nhà quan sát phương Tây cho rằng, cuộc tập trận cũng gửi cảnh báo mạnh mẽ tới NATO trong bối cảnh căng thẳng khu vực tăng cao.

Theo Phương Đăng

Dân Việt

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM