Xe ngựa chở cây thông Noel đến Nhà Trắng

(Dân trí) - Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã tiếp nối truyền thống có hàng thập kỷ nay, khi cùng hai cô con gái và chú chó Bo đón chào cây thông Noel trên ngưỡng cửa Tòa Bạch Ốc, được đưa đến từ Wisconsin trên xe ngựa, vào ngày sau lễ Tạ ơn.

 
Xe ngựa chở cây thông Noel đến Nhà Trắng - 1

Cây thông Noel được xe ngựa kéo đến Nhà Trắng.

 

Gia đình Obama đã đi vòng quanh chiếc xe ngựa kéo đề xem xét cây thông Noel dài gần 5,8m trước khi giơ ngón cái lên tỏ ý ưng ý. Tuy nhiên, đây chỉ là hình thức, bởi các nhân viên Nhà Trắng đã đến Wisconsin từ tháng trước và chọn sẵn cây thông Noel này.
 

 

Xe ngựa chở cây thông Noel đến Nhà Trắng - 2

Cây thông được mang tới Phòng Xanh (Blue Room) hình ô van để trở thành “nhân vật chính” của Tòa Bạch Ốc trong số những đồ trang trí Giáng sinh. Cây thông được trang trí nhằm vinh danh những gia đình quân nhân có người thân yêu đã phục vụ hoặc đang phục vụ trong lực lượng vũ trang.
 
Xe ngựa chở cây thông Noel đến Nhà Trắng - 3

 

Xe ngựa chở cây thông Noel đến Nhà Trắng - 4

Trong những ngày tới đây, hàng chục người tình nguyện từ khắp nước Mỹ sẽ quy tụ về Tòa Bạch Ốc để cùng các nhân viên tại đây trang trí, cắt tỉa cho cây thông, treo vành hoa…chuẩn bị cho lễ Giáng sinh.

 
Xe ngựa chở cây thông Noel đến Nhà Trắng - 5
 
Xe ngựa chở cây thông Noel đến Nhà Trắng - 6
Đệ nhất phu nhân và các con cùng vợ chồng Schroeder, những người đã tặng cây thông cho Nhà Trắng.
 
Cây thông năm nay là tặng phẩm của gia đình Schroeder, một gia đình trại chủ ở tiểu bang Wisconsin, là những người đã thắng cuộc thi do Hội cây Giáng sinh Quốc gia tổ chức để được vinh dự này.

Người chiến thắng trong cuộc thi của Hội cây Giáng sinh Quốc gia bắt đầu thông lệ tặng cây thông cho Nhà Trắng từ năm 1966.
 

 

Phan Anh

Theo Washington Post