1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Xả súng tại cơ sở giáo dục ở Mỹ, ít nhất 2 học sinh thiệt mạng

Tùng Nguyễn

(Dân trí) - Một vụ xả súng đã xảy ra tại một trung tâm giáo dục phi lợi nhuận ở thành phố Des Moines, bang Iowa, Mỹ.

Xả súng tại cơ sở giáo dục ở Mỹ, ít nhất 2 học sinh thiệt mạng - 1
Cảnh sát phong tỏa hiện trường sau vụ tấn công tại trung tâm giáo dục Starts Right Here ở thành phố Des Moines, bang Iowa, Mỹ (Ảnh: The Des Moines Register).

Reuters đưa tin ít nhất 2 học sinh đã thiệt mạng cùng một người khác bị thương nặng sau một vụ xả súng "có chủ đích" nhằm vào trung tâm giáo dục phi lợi nhuận Starts Right Here ở thành phố Des Moines, bang Iowa vào chiều ngày 23/1 giờ địa phương.

Cảnh sát địa phương cho biết nhiều khả năng vụ tấn công trên được thực hiện bởi 3 hung thủ. Tất cả nghi phạm đều đã bị bắt giữ tại một chốt kiểm soát cách hiện trường khoảng 20 phút lái xe sau khi cố gắng tẩu thoát. Khi bị chặn lại, một tên trong số 3 nghi phạm đã cố gắng nhảy ra khỏi xe để bỏ chạy nhưng vẫn bị cảnh sát khống chế với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ.

Hiện động cơ của vụ xả súng vẫn đang được điều tra làm rõ. Theo đại diện cảnh sát thành phố Des Moines Paul Parizek, Starts Right Here là một cơ sở giáo dục đặc biệt được thiết kế với mục đích giúp đỡ những học sinh "cá biệt" thay đổi và tái hòa nhập với cộng đồng.

"Cơ sở giáo dục này đáng lẽ phải là một không gian an toàn. Vụ xả súng này thực sự sẽ giáng một đòn nặng nề vào cộng đồng của chúng ta", ông Parizek cho hay.

Các vụ xả súng, đặc biệt là tại trường học, từ lâu đã trở thành một vấn đề nhức nhối với nhà chức trách và tất cả người dân Mỹ. Vào cuối tháng 5/2022, sau vụ tấn công trường tiểu học Robb ở Texas khiến 22 người thiệt mạng, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đăng đàn kêu gọi các nhà lập pháp nhanh chóng "biến đau thương thành hành động" và nhanh chóng thông qua một đạo luật về thắt chặt quyền sở hữu vũ khí sát thương tại quốc gia này.

Theo Reuters