Vụ xì-căng-đan mua dâm của Thống đốc New York: Đối thủ hạ nhau

(Dân trí) - Cuộc điều tra liên bang về những cáo buộc xung quanh việc Thống đốc New York Eliot Spitzer dính dáng tới đường dây gái gọi cao cấp vừa có thêm một chi tiết quan trọng: chính đối thủ chính trị của Spitzer đã tiết lộ câu chuyện nhằm kết thúc sự nghiệp của ông.

Roger Stone, một nhà chiến lược chính trị kỳ cựu của đảng Dân chủ và là đối thủ lâu năm của Spitzer, đã tiết lộ với các nhà chức trách việc Spitzer liên quan tới đường dây gái gọi 4 tháng trước khi ông này buộc phải từ chức trong một vụ bê bối mua dâm.

 

Thông qua một lá thư từ luật sư, Stone cho biết ông Spitzer đã “sử dụng các dịch vụ của một đường dây gái mại dâm giá cao” khi đang ở Florida.

 

“Thống đốc đã trả hàng nghìn USD cho 3 lần đi gái. Theo hiểu biết của ông Stone thì Thống đốc Spitzer đã không sử dụng thẻ tín dụng hoặc tiền mặt mà qua một dịch vụ chuyển tiền đã được sắp xếp từ trước”.

 

Luật sư Paul Rolf Jensen từ California còn viết trong thư gửi các mật vụ bí mật của văn phòng FBI tại New York: “Cũng theo thông tin mà Roger Stone có được từ cùng một nguồn tin thì Thống đốc Spitzer đã không cởi tất trong lúc quan hệ với gái mại dâm. Các bạn có thể sử dụng chi tiết này để chứng thực thông tin của Stone”.

 

Lá thư, đề ngày 19/11/2007, đã được công bố sau khi có những lời đồn về vai trò của ông Stone trong vụ bê bối của Spitzer. Cựu Thống đốc bang New York bị tố cáo có dính dáng với một đường dây gái gọi quốc tế có giá 5.500 USD/giờ với biệt danh “Khách hàng số 9”.

 

Vụ xì-căng-đan mua dâm của Thống đốc New York: Đối thủ hạ nhau - 1
 Thống đốc Spitzer cùng bà vợ Silda trong buổi họp báo công bố quyết định từ chức hôm 12/3.

 

FBI từ chối bình luận về việc lá thư của luật sư Paul Rolfdanh đóng vai trò như thế nào trong cuộc điều tra xì-căng-đan gái gọi. Các giấy tờ tại toà án cho biết, cuộc điều tra đường dây gái mại dâm Emperors Club VIP bắt đầu hồi tháng 10/2007, điều đó có nghĩa FBI đã biết chuyện của Thống đốc Spitzer trước khi lá thư tới tay họ. Các nguồn tin trước đó cho hay, cuộc điều tra bắt đầu từ các giao dịch chuyển tiền khả nghi trong tài khoản của Spitzer.

 

Roger Stone bắt đầu sự nghiệp khi phục vụ cho chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon. Năm 1996, ông đã từ chức khỏi chiến dịch tranh cử của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Bob Dole sau khi xuất hiện trong những tấm ảnh gây tranh cãi.

 

Hồi năm ngoái, ông Stone trở thành cố vấn chính trị với khoản tiền lương 20.000 USD/tháng cho Joseph Bruno, lãnh đạo phe đa số tại thượng viện và đối thủ chính của cựu Thống đốc Spitzer tại hội đồng lập pháp bang New York. Stone đã phải từ chức sau khi bị cáo buộc là để lại lời nhắn thoại giọng đe doạ cho cha của cựu Thống đốc Spitzer, ông Bernard Spitzer, hồi tháng 8 năm ngoái. Tuy nhiên, Stone đã phủ nhận điều này và cũng từ chối gặp FBI.

 

Về phần mình, ông Stone cáo buộc Bernard Spitzer, một trùm bất động sản giàu có, bí mật hỗ trợ tài chính cho các chiến dịch chính trị của con trai.

 

Ông Stone đã tiết lộ với tờ Miami Herald rằng ông biết hành động của cựu Thống đốc Spitzer qua một gái gọi cao cấp tại câu lạc bộ Miami Velvet. Cô này tâm sự với Stone  cô cảm thấy thất vọng vì đã lỡ cơ hội quan hệ với Spitzer.

 

Thay vì đó, bạn của cô đã gặp Spitzer và để ý thấy ông vẫn đi tất trong khi lên giường.

 

Ánh Ninh 

Theo AP

Đang được quan tâm