Vợ Đại sứ Hy Lạp bị nghi cấu kết với người tình để giết chồng

(Dân trí) - Một cảnh sát Rio de Janeiro đã thú nhận sát hại Đại sứ Hy Lạp tại Brazil trong một vụ việc mà giới chức điều tra nói là một “hành động tội ác hèn nhát” được thực hiện theo chỉ dẫn của vợ nhà ngoại giao này, người có quan hệ tình cảm với viên cảnh sát.


Đại sứ Kyriakos Amiridis (giữa) tham dự một sự kiện hồi tháng 5 tại Brasilia, Brazil (Ảnh: Reuters)

Đại sứ Kyriakos Amiridis (giữa) tham dự một sự kiện hồi tháng 5 tại Brasilia, Brazil (Ảnh: Reuters)

Đại sứ Kyriakos Amiridis, 59 tuổi, đã mất tích từ tối ngày 26/12. Bà Françoise, người vợ Brazil của ông Amiridis và mẹ của một bé gái 10 tuổi là con chung giữa hai người, đã thông báo việc chồng bà mất tích 2 ngày sau đó.

Reuters đưa tin, viên cảnh sát Sergio Moreira, 29 tuổi, thú nhận với các nhân viên điều tra rằng chính anh ta đã sát hại Đại sứ Amiridis tại ngôi nhà mà gia đình ông này sở hữu ở Nova Iguaçu, Rio de Janeiro.

Nhân viên điều tra Evaristo Magalhaes tiết lộ với báo giới rằng bà Françoise, 40 tuổi, và Moreira đã lên kế hoạch vụ ám sát vài ngày trước đó. Cả hai người này đều đã bị bắt.

Cảnh sát cũng bắt giữ một người họ hàng của viên cảnh sát Moreira, người được cho là đã làm nhiệm vụ canh phòng trong khi vụ sát hại diễn ra và giúp đưa thi thể nạn nhân ra từ ngôi nhà với lời hứa có thể được trả 80.000 reais (25.000 USD).

“Đây là một hành động bi thảm và hèn nhát. Chúng tôi đã làm việc không biết mệt mỏi để làm rõ vụ việc này nhanh nhất có thể. Đó là một vụ án mạng vì tình”, ông Magalhaes nói.

Tổng thống Brazil Michel Temer đã gửi thư chia buồn tới Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras, gia đình, bạn bè của Đại sứ, cũng như người dân Hy Lạp.

Ông Amiridis từng là Tổng lãnh sự Hy Lạp tại Rio từ 2001 đến 2004. Ông làm Đại sứ Hy Lạp tại Libya từ 2012 cho tới khi nhậm chức Đại sứ Hy Lạp tại Brazil vào đầu năm 2016.

An Bình

Đang được quan tâm