Brazil tìm thấy thi thể nghi là Đại sứ Hy Lạp mất tích

(Dân trí) - Cảnh sát Brazil nghi ngờ rằng thi thể mà họ phát hiện ra bên trong một chiếc xe bị cháy rụi ở Rio de Janeiro chính là Đại sứ Hy Lạp tại Brazil - người được thông báo đã mất tích cách đây 4 ngày, kênh truyền hình Globo đưa tin ngày 29/12.

Đại sứ Kyriakos Amiridis (Ảnh: Ibtimes)
Đại sứ Kyriakos Amiridis (Ảnh: Ibtimes)

Reuters dẫn nguồn tin từ cảnh sát Brazil ngày 29/12 cho biết Đại sứ Kyriakos Amiridis, 59 tuổi, được nhìn thấy lần cuối cùng là vào tối ngày 26/12 (theo giờ địa phương), khi ông rời khỏi nhà những người bạn của vợ ông trong một khu ngoại ô nghèo nàn và thường xuyên xảy ra bạo lực ở Rio de Janeiro.

Một quan chức cảnh sát Rio cho biết vợ của đại sứ đã thông báo với cảnh sát về việc chồng bà bị mất tích vào ngày 27/12 sau khi mất liên lạc với ông Amiridis. Vợ Đại sứ Amiridis là người Brazil.

Kênh truyền hình Globo đã chiếu những hình ảnh của một xe ô tô màu trắng bị thiêu cháy ở Nova Iguacu - nơi Đại sứ Amiridis mất tích. Theo Globo, biển số của chiếc xe trên khớp với biển số của chiếc xe mà Đại sứ Amiridis đã thuê khi sử dụng phương tiện này ở Brazil.

Trước đó, một quan chức của Đại sứ quán Hy Lạp ở thủ đô Brasilia của Brazil vẫn chưa xác nhận về khả năng mất tích của Đại sứ Amiridis, mà chỉ nói rằng ông đang đi nghỉ ở Rio cùng gia đình và theo kế hoạch sẽ quay về Brasilia vào ngày 9/1 tới.

Trong khi đó, điều tra viên Evaristo Pontes thuộc lực lượng cảnh sát Rio nói với tờ Folha de S.Paulo rằng ông không tin Đại sứ Amiridis bị bắt cóc. “Chúng tôi đang đi theo một vài giả thuyết, nhưng không phải theo hướng bắt cóc. Nếu thực sự là một vụ bắt cóc, thì những kẻ bắt cóc đã phải liên lạc vào lúc này rồi”, ông Ponters nhận định.

Đại sứ Amiridis từng là Tổng lãnh sự Hy Lạp tại Rio de Janeiro từ năm 2001-2004. Gần đây, ông được bổ nhiệm làm Đại sứ Hy Lạp tại Libya từ năm 2012, trước khi giữ chức Đại sứ Hy Lạp tại Brazil trong năm nay.

Bộ Ngoại giao Brazil vẫn chưa đưa ra thông báo nào về vụ việc này, ngoài trừ việc xác nhận rằng cảnh sát đang theo dõi vụ việc. Bộ Ngoại giao Hy Lạp ở Athens cũng chưa có bình luận chính thức nào.

Thành Đạt

Tổng hợp

Đang được quan tâm