Video ấn tượng của ban nhạc được ông Kim Jong-un yêu thích

(Dân trí) - Ban nhạc yêu thích của ông Kim Jong-un đã ra mắt 2 video ca nhạc mới ca ngợi đảng và nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Video ấn tượng ban nhạc yêu thích của ông Kim Jong-un

Theo NK News, trang tin chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên, Triều Tiên lần đầu tiên công bố 2 video của ban nhạc có tên gọi Ban nhạc Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên trên kênh truyền hình quốc gia hôm 30/6.

2 ca khúc có tên gọi "Mẹ của chúng ta" và "Theo trái tim Người" là tác phẩm kết hợp ấn tượng giữa nhạc cụ của dàn nhạc và giọng hát theo phong cách jazz và ballad của các ca sĩ hàng đầu Triều Tiên.

Ca khúc "Mẹ của chúng ta" ca ngợi đảng Lao động Triều Tiên. Hai nữ ca sĩ trong trang phục dạ hội đã cất lời hát, rằng họ là những "người con" của Triều Tiên và mong muốn "được ở bên đảng mãi mãi".

"Ngay cả khi được tái sinh 100 lần, tôi vẫn muốn được tái sinh và sống trong lòng Mẹ của chúng tôi", lời bài hát trong ca khúc ca ngợi đảng Lao động Triều Tiên.

Video ấn tượng của ban nhạc được ông Kim Jong-un yêu thích - 1

Nữ ca sĩ trong video ca nhạc mới của Triều Tiên (Ảnh: NK News).

Ca khúc "Theo trái tim Người" chỉ có một ca sĩ hát chính. Hát về nhà lãnh đạo Kim Jong-un, ca sĩ hướng ánh nhìn ra xa, trước khung cảnh bờ biển và núi non hùng vĩ.

"Người duy nhất tôi sẽ hết lòng tận tụy là Chủ tịch của chúng tôi", ca sĩ hát.

Ban nhạc trình diễn trong 2 video này đã thu hút sự chú ý ở Triều Tiên. Họ đã biểu diễn trong một buổi hòa nhạc kéo dài 130 phút cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un và sự kiện này đã được phát sóng trên truyền hình vài lần trong tuần này.

Hình ảnh từ 2 video của Ban nhạc Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên cho thấy các thiết bị thu âm và nhạc cụ hoàn toàn mới, trong đó có một cây đàn piano lớn màu đỏ sang trọng.

Video ấn tượng của ban nhạc được ông Kim Jong-un yêu thích - 2

Hình ảnh các nghệ sĩ Triều Tiên trong video ca nhạc mới được công bố (Ảnh: NK News).

Một số cảnh trong 2 video âm nhạc mới dường như được quay tại Nhà hát Samjiyon và các phòng thu của nhà hát này. Công trình này được cải tạo hoàn toàn với chi phí lớn vào năm 2018. Nhà hát này cũng là nơi dàn nhạc Samjiyon yêu thích của ông Kim Jong-un biểu diễn. Tuy nhiên, dàn nhạc không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên trong thời gian gần đây.

Theo NK News, những nỗ lực gần đây của đảng Lao động Triều Tiên nhằm truyền cảm hứng cho người dân về lòng trung thành và sự tin tưởng vào các chính sách của chính quyền Triều Tiên dường như là trọng tâm trong các video ca nhạc tuyên truyền mới.

Mặc dù các ca khúc mới vẫn mang phong cách âm nhạc trước đây của Triều Tiên, song những sản phẩm này có thể là một phần của động lực nhằm truyền tải thông điệp theo những cách mới hấp dẫn hơn.

Triều Tiên tung video ấn tượng của ban nhạc được ông Kim Jong-un yêu thích

Tại cuộc họp toàn thể của đảng Lao động Triều Tiên vào tuần trước, ông Kim Jong-un được cho là đã chỉ đạo các nghệ sĩ Triều Tiên thể hiện "một cách sáng tạo" những ưu việt của "chế độ xã hội chủ nghĩa". Tại đại hội đảng hồi tháng 1, ông Kim Jong-un từng nói rằng các nghệ sĩ nên "mở ra một kỷ nguyên mới của nghệ thuật và văn học theo định hướng Juche (hệ tư tưởng "tự lực cánh sinh" của Triều Tiên) bằng cách tạo ra một sự thay đổi triệt để trên tất cả các mặt trận của nghệ thuật và văn học".

Ảnh hưởng ngày càng tăng của văn hóa Hàn Quốc tại Triều Tiên khiến nhà lãnh đạo Kim Jong-un phải tuyên bố một "cuộc chiến văn hóa" mới để ngăn chặn làn sóng này. Ông Kim Jong Un gọi đây là một "căn bệnh ung thư quái ác", làm hư hại "trang phục, kiểu tóc, ngôn ngữ và hành vi" của giới trẻ Triều Tiên. Truyền thông nhà nước Triều Tiên cảnh báo nếu không được kiểm soát, văn hóa Hàn Quốc sẽ khiến Triều Tiên "đổ nát như một bức tường ẩm".

Tin liên quan