Thứ sáu, 09/02/2018 - 11:16

Vì sao Tổng thống Putin không dùng điện thoại thông minh?

Dân trí Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông không sử dụng điện thoại thông minh và cũng không có hứng thú tham gia mạng xã hội.
 >> Tiết lộ thu nhập của Tổng thống Putin trong 6 năm qua
 >> Tổng thống Putin tiết lộ kế hoạch nếu không tái đắc cử

Tổng thống Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)
Tổng thống Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)

“Ông nói rằng tất cả mọi người đều có điện thoại thông minh. Nhưng tôi không có một chiếc điện thoại thông minh nào. Và chính ông cũng không có đúng không? Vậy mà ông nói tất cả mọi người đều có!”, Tổng thống Putin nói với ông Mikhail Kovalchuk, lãnh đạo viện nghiên cứu hạt nhân Kurchatov, trong cuộc gặp với các nhà khoa học và học giả tại Siberia hôm 7/2.

Phát biểu của nhà lãnh đạo Nga được đưa ra sau khi ông Kovalchuk cho rằng ngày nay “tất cả mọi người đều có điện thoại thông minh trong túi”.

Trước đó, Tổng thống Putin, 65 tuổi, từng thừa nhận rằng ông không phải là người thành thạo công nghệ. Năm 2005, ông cũng tiết lộ việc không sử dụng điện thoại di động và bày tỏ quan ngại về các thông tin được chia sẻ trên mạng.

Năm 2010, nhà lãnh đạo Nga tuyên bố không cần thiết phải sử dụng điện thoại di động vì nếu có một chiếc điện thoại như vậy, “nó sẽ kêu suốt cả ngày”. Phát ngôn viên tổng thống, ông Dmitry Peskov, cũng từng xác nhận việc ông Putin không có điện thoại di động, thay vào đó ông muốn các hình thức giao tiếp khác.

Trong cuộc gặp với các học sinh Nga vào năm ngoái, Tổng thống Putin cũng chia sẻ rằng ông gần như không lên Internet sau khi được hỏi về việc ông có sử dụng các trang mạng xã hội hay không. Ông Putin từ lâu đã coi Internet là “dự án đặc biệt” của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA).

“Cá nhân tôi gần như không lên mạng. Một ngày làm việc cật lực của tôi thường kết thúc muộn, do vậy tôi không sử dụng mạng xã hội như Instagram”, ông Putin cho biết.

Khác với Tổng thống Putin, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev lại là quan chức sành công nghệ. Ông thường được nhìn thấy cầm trên tay điện thoại iPhone và các thiết bị công nghệ khác. Ông Medvedev thậm chí còn tự chụp ảnh và đưa lên trang chia sẻ ảnh Instagram của mình.

Thành Đạt

Theo AFP