Ukraine cho phép binh sĩ nước ngoài tham gia tập trận

(Dân trí) - Động thái mới sẽ mở đường cho các cuộc tập trận Mỹ-Ukraine tại vùng Lviv ở miền tây Ukraine, trên Biển Đen, và một loạt các địa điểm quân sự tại vùng Nikolayev và Odessa.

(Ảnh minh họa:
(Ảnh minh họa: AP)

Quốc hội Ukraine ngày 17/3 đã phê chuẩn đề nghị của Tổng thống nhằm cho phép các binh sĩ nước ngoài tham gia vào các cuộc tập trận quân sự đa quốc gia trong năm 2015.

Đề nghị của Tổng thống nhận được sự ủng hộ của 305 nghị sĩ quốc hội trên tổng sô 450 nghị sĩ.

Luật mới sẽ bật đèn xanh cho cuộc tập trung Mỹ-Ukraine có tên gọi Fearless Guardian-2015 tại vùng Lviv ở miền tây Ukraine, cuộc tập trận Sea Breeze-2015 ở Biển Đen và tại một loạt các cơ sở quân sự ở các vùng Nikolayev và Odessa, cuộc tập trận Saber Guardian/Rapid Trident-2015 tại vùng Lvov.

Ngoài các cuộc tập trận trên, các kế hoạch cho năm 2015 còn có cuộc tập trận chiến thuật Ukraine-Ba Lan mang tên Safe Sky-2015 tại các sân bay của quân đội Ukraine, cuộc tập trận của quân đội và cảnh sát mang tên Law and Order-2015 tại vùng Lviv.

Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Ukraine Victoria Kushnir trước đó cho biết các binh sĩ Ukraine sẽ tham gia 11 cuộc tập trận quốc tế trong năm 2015.

"Trong năm 2015, các lực lượng vũ trang Ukraine sẽ tham gia 11 cuộc tập trận chung trên biển, trên bộ cũng như trên không", bà Kushnir nói, cho biết thêm rằng 7 cuộc tập trận như vậy có thể diễn ra bên ngoài Ukraine.

"Các cuộc tập trận đó sẽ là giai đoạn diễn tập cuối cùng nhằm làm quen với các tiêu chuẩn của các quốc gia thành viên NATO", bà Kushnir nói thêm.

An Bình
Theo Tass

Đang được quan tâm