1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Tỷ phú Trump khẳng định khó duy trì quan hệ tốt với Thủ tướng Anh

(Dân trí) - Donald Trump nói ông khó có thể duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Thủ tướng Anh David Cameron, xuất phát từ việc ông Cameron trước đây đã chỉ trích tỷ phú bất động sản New York là “gây chia rẽ, ngớ ngẩn và sai lầm”.

Thủ tướng Anh David Cameron (phải) và Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Thủ tướng Anh David Cameron (phải) và Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình, Donald Trump từng đề xuất lệnh cấm người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ. Đề xuất táo bạo này của ông Trump đã vấp phải làn sóng chỉ trích của nhiều người, trong đó có Thủ tướng Anh David Cameron. Thủ tướng Anh từng tuyên bố trước quốc hội rằng nếu ông Trump đến Anh thì ông sẽ đoàn kết cả nước chống lại ứng viên tổng thống số một đảng Cộng hòa Mỹ hiện nay.

Trả lời trên kênh truyền hình ITV của Anh, khi được hỏi về mối quan hệ với Thủ tướng Anh sẽ thế nào nếu ông giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 tới, Donald Trump trả lời: “Có vẻ như chúng tôi sẽ không thể duy trì mối quan hệ tốt đẹp, ai mà biết được”.

“Tôi hi vọng sẽ có thể duy trì quan hệ tốt đẹp với ông ấy nhưng có vẻ như ông ấy không sẵn sàng giải quyết những rắc rối”, ông Trump nói thêm.

Thủ tướng Cameron hồi đầu tháng tuyên bố sẽ không rút lại lời chỉ trích trước đây, nói ông Trump là “gây chia rẽ, ngớ ngẩn và sai lầm”.

Khi được hỏi về quy chế thành viên của Anh trong Liên minh châu Âu EU, ông Trump cho biết: “Tôi đã làm việc với EU, tổ chức này rất, rất quan liêu; rất, rất khó khăn. Về phần Anh, tôi muốn hỏi: Các vị cần EU để làm gì? Nhưng tôi muốn nói lại, hãy để người dân Anh tự quyết định”.

Thành Đạt

Theo Reuters