Tỷ phú Donald Trump đi bước lớn trong cuộc chạy đua tổng thống

Doanh nhân kiêm ngôi sao truyền hình thực tế Donald Trump đang có bước tiến quan trọng hướng tới việc chạy đua chiếc ghế tổng thống Mỹ vào năm 2016.

Theo trang tin Al Arabiya, trong một tuyên bố ngày hôm qua (18/3) về việc thành lập một ủy ban thăm dò cho cuộc bầu cử tổng thống, ông Trump, một thành viên của đảng Cộng hòa, đã thẳng thắn tuyên bố: "Tôi là người duy nhất có thể làm cho Mỹ thực sự vĩ đại một lần nữa".

Khi thời điểm bước vào chiến dịch tranh cử chính thức không còn xa, động thái này cho phép ông bắt đầu quyên góp tiền và thuê nhân viên cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Ông Trump cho biết, ông đã thuê các trợ lý chính trị ở Iowa, New Hampshire và Nam Carolina, nơi diễn ra 3 cuộc tranh cử tổng thống đầu tiên theo lịch trình.

 
Tỷ phú Donald Trump đi bước lớn trong cuộc chạy đua tổng thống

Ông Trump sẽ phải cạnh tranh với nhiều ứng cử viên của đảng Cộng hòa tham gia tranh cử. Trong khi đó, về phía đảng Dân chủ, ứng cử viên Hillary Clinton được xem là chiếm nhiều lợi thế.

Ông Trump từ lâu đã ám chỉ khát vọng làm tổng thống nhưng khát vọng đó dường như mãnh liệt hơn trong thời gian gần đây. Mới đây, ông nói rằng ông sẽ không gia hạn hợp đồng cho chương trình thực tế của mình trên đài NBC.

"Tôi có một tình yêu lớn với đất nước chúng ta, nhưng đất nước đó đang gặp khó khăn nghiêm trọng", ông Trump nói trong một tuyên bố rộng rãi kêu gọi xây dựng lại cơ sở hạ tầng quốc gia, cải thiện an ninh biên giới, tăng cường quân đội và cải thiện nền kinh tế.

"Người Mỹ xứng đáng được nhiều hơn những gì họ nhận từ các chính trị gia của họ, những người chỉ nói và không hành động", ông nói.
Theo H.Vân
Hà Nội mới
Đang được quan tâm