1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tùy viên văn hóa Mỹ hát "Bụi phấn" chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Minh Phương

(Dân trí) - Để chúc mừng các thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Tùy viên Văn hóa của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội Kate Barlett đã hát "Bụi phấn" bằng tiếng Việt để gửi tặng các thầy cô.

Tùy viên văn hóa Mỹ hát Bụi phấn chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam - 1

Tùy viên Văn hóa tại Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội Kate Barlett hát "Bụi phấn" chúc mừng các nhà giáo Việt Nam (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ).

Các thầy cô giáo là những người đóng vai trò rất quan trọng trong việc dạy dỗ các thế hệ trẻ tuyệt vời của Việt Nam, góp phần vào sự thành công của Việt Nam trên con đường hội nhập toàn cầu.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Tùy viên Văn hóa tại Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội Kate Barlett và Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã gửi tới tất cả các nhà giáo lời chúc mừng và lời chúc sức khỏe.

Nhân dịp này, Kate đã hát bài "Bụi phấn" để gửi tặng tới những người đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Cô hát theo phiên bản Acoustic kết hợp ngẫu hứng. Người đánh guitar là Bùi Gia Khánh, thành viên của câu lạc bộ American Center Music.

Tùy viên Văn hóa Mỹ hát "Bụi phấn" chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Kate Bartlett hiện là Tùy viên Văn hóa tại Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội. Cô đến từ bang Florida. Cô có thể nói thành thạo 5 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Tây Ban Nha, Indonesia, Rumani, Iran, và tiếng Việt.

Mặc dù mới sang Việt Nam được hai tháng và học tiếng Việt được 6 tháng, Kate đã có thể tự tin nói chuyện và trao đổi với đồng nghiệp bằng tiếng Việt. Kate chia sẻ rằng, cô rất yêu thích tiếng Việt cũng như văn hóa Việt Nam, và cô muốn tham gia nhiều vào các hoạt động văn hóa tại đây để có thể hiểu thêm về ngôn ngữ cũng như những người bạn Việt Nam vô cùng đáng yêu và dễ mến.

Đối với Kate, học tiếng Việt qua các bài hát là một phương pháp tuyệt vời và vô cùng hiệu quả để có thể nâng cao trình độ cũng như giúp cô hiểu thêm về ngôn ngữ này.