1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tù nhân "Vua hổ" tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ

Minh Phương

(Dân trí) - Joseph Allen Maldonado, tù nhân có biệt danh "Vua hổ" đang thi hành án tại nhà tù liên bang Mỹ, đã khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ.

Tù nhân Vua hổ tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ - 1

Ông Joseph Maldonado-Passage, người có biệt danh Vua hổ (Ảnh: Getty).

Theo trang tin The Hill, ông Joseph Maldonado-Passage đã nộp đơn tranh cử tổng thống Mỹ hôm 1/2 và ra mắt trang web vận động tranh cử của mình.

Người đàn ông này nói rằng, án tù cũng không ngăn cản việc ông muốn chạy đua vào Nhà Trắng bởi đây là quyền theo quy định hiến pháp.

"Hãy bỏ sang một bên việc tôi đang là một tù nhân hay đã từng sử dụng ma túy trong quá khứ... Tất cả những điều đó không liên quan đến việc tôi có thể trở thành tiếng nói của các bạn", Maldonado-Passage viết trên trang web tranh cử.

Năm 2018, Maldonado-Passage, cựu chủ nhân vườn thú Greater Wynnewood - nơi nuôi nhốt nhiều hổ, bị kết án hai tội danh, trong đó có tội danh giết người. Theo các công tố viên, người đàn ông này đã chi 3.000 USD để thuê một người từ Oklahoma đến Florida sát hại nhà hoạt động Carole Baskin. Ngoài ra, bồi thẩm đoàn cũng truy tố ông Maldonado-Passage về 18 tội danh liên quan tới động vật hoang dã, trong đó có tội vi phạm đạo luật về các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Người đàn ông 60 tuổi này còn bị buộc tội làm giả giấy tờ liên quan đến các con hổ, báo để bán chúng thay vì phục vụ mục đích triển lãm. Maldonado-Passage tìm cách kháng cáo nhưng thất bại vào năm 2022.

Bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào năm 2024. Hiện tại, cựu Tổng thống Donald Trump và cựu đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley đã tuyên bố tranh cử.

Theo The Hill