1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tù nhân Thụy Điển bắt quản ngục làm con tin suốt 9h, đòi chuộc bằng pizza

Đức Hoàng

(Dân trí) - Hai quản ngục Thụy Điển đã bị hai tù nhân bắt làm con tin suốt 9 giờ đồng hồ, với điều kiện để thả người ra là bánh pizza.

Tù nhân Thụy Điển bắt quản ngục làm con tin suốt 9h, đòi chuộc bằng pizza - 1

Lực lượng an ninh xuất hiện bên ngoài nhà tù Hallby, Thụy Điển hôm 21/7 (Ảnh: AFP).

Hãng tin AFP dẫn thông báo của trại giam Hallby, Eskilstuna, Thụy Điển cho hay, vụ việc xảy ra hôm 21/7, khi 2 tù nhân đã bắt giữ 2 quản ngục trong suốt 9 giờ đồng hồ. Họ chỉ chịu thả con tin sau khi nhận được bánh pizza đúng như yêu cầu.

Phát ngôn viên nhà tù Stina Lyles cho hay, không quản ngục nào "bị thương và cả 2 đều có thể trở về với gia đình một cách an toàn".

Hai tù nhân tham gia vụ bắt con tin đều đang bị giam giữ vì tội giết người ở Hallby, một trong những nhà tù an ninh cao ở Thụy Điển. Họ vào được khu vực chỉ dành cho quản ngục vào 12h30 (giờ địa phương) và sau đó đã bắt 2 quản ngục làm con tin.

"Chúng tôi nhanh chóng điều động một người làm nhiệm vụ trung gian thương lượng tới", quan chức nhà tù Torkel Omnell nói.

Theo truyền thông địa phương, 2 tù nhân trên đã đưa ra 2 yêu sách là một chiếc trực thăng để có thể bỏ trốn và 20 bánh pizza phát cho các tù nhân khác. Phát ngôn viên Lyles xác nhận, bánh pizza đã được chuyển tới nhà tù.

Cảnh sát cho biết, sau vụ việc, 2 tù nhân đã bị áp giải tới đồn cảnh sát để thẩm vấn và đối mặt với các cáo buộc về tội "bắt cóc".