Thứ sáu, 19/01/2018 - 10:03

Truy cập trang web “người lớn” tăng đột biến sau vụ báo động nhầm tên lửa ở Hawaii

Dân trí

Tưởng chừng như không liên quan song theo thống kê của trang web người lớn Pornhub, lượng truy cập vào trang web của họ tăng đột biến sau vụ báo động nhầm tấn công tên lửa tại Hawaii cuối tuần trước.


Người dân Hawaii có phen hốt hoảng vì báo động giả tấn công tên lửa hôm 13/1. (Ảnh: Getty)

Người dân Hawaii có phen hốt hoảng vì báo động giả tấn công tên lửa hôm 13/1. (Ảnh: Getty)

Người dùng điện thoại trên toàn Hawaii, Mỹ vào lúc 8h07 phút ngày 13/1 (giờ địa phương) đã đồng loạt nhận được tin nhắn viết bằng kí tự in hoa: “Mối đe dọa tên lửa đạn đạo đang tới gần Hawaii. Hãy tìm nơi trú ẩn ngay. Đây không phải là một cuộc diễn tập”.

Chỉ 38 phút sau, người dân ở đây mới nhận được tin nhắn đính chính rằng không có bất cứ nguy cơ bị tấn công tên lửa nào.

Thống kê của Pornhub cho thấy, trong suốt khoảng thời gian đó, lượng truy cập của họ giảm sâu tới 77% so. Tuy nhiên, sau khi thông tin đính chính được phát đi khoảng 8h45, lượng truy cập vào Pornhub trở lại bình thường, và thậm chí tăng vọt 48% so với thông thường lúc 9h01.


Biến động lượng truy cập Pornhub trước và sau thông báo đính chính về một vụ tấn công tên lửa. (Ảnh: Twitter)

Biến động lượng truy cập Pornhub trước và sau thông báo đính chính về một vụ tấn công tên lửa. (Ảnh: Twitter)

"Những người muốn giải tỏa tâm lý căng thẳng (sau vụ báo động giả) đã tìm đến Pornhub", Pornhub, một trong những trang web người lớn lớn nhất thế giới, cho biết.

Lý giải về nguyên nhân báo động giả khiến người dân một phen hoảng loạn, Thống đốc bang Hawaii David Ige cho biết, nhân viên của ông đã bấm nhầm nút cảnh báo.

Vài ngày sau vụ báo động nhầm ở Hawaii, tại Nhật Bản, đài truyền hình quốc gia NHK cũng phát đi một cảnh báo nhầm lẫn Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa và đề nghị người dân tìm nơi trú ẩn.

Nỗi lo ngại tên lửa Triều Tiên trở nên thường trực hơn với những người dân nơi đây sau khi Bình Nhưỡng liên tục phóng thử tên lửa trong năm 2017 và thậm chí tuyên bố sở hữu tên lửa có thể bắn tới bất cứ đâu của Mỹ.

Minh Phương

Theo Huffington Post