Trung Quốc: Vào tù vì ghép ảnh sex tống tiền quan chức

Kế hoạch tống tiền tinh vi của Cao bị bại lộ sau khi một bức ảnh sex và thư tống tiền rơi ra từ kiện bưu phẩm chuyển phát nhanh.

Ngày 29/3, nhà chức trách tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cho hay họ vừa bắt giữ một người đàn ông tìm cách tống tiền hàng loạt quan chức ở nước này bằng cách ghép hình họ vào trong những bức ảnh sex.

Nghi phạm họ Cao thú nhận rằng anh ta bắt đầu lên kế hoạch tống tiền táo bạo kia sau khi nướng sạch 100.000 nhân dân tệ vào sòng bạc hồi tháng 12 năm ngoái.

Để thực hiện kế hoạch, Cao bỏ ra 2.800 tệ để mua lại hồ sơ của 28 quan chức Trung Quốc trên cả nước, trong đó chủ yếu là quan chức cấp tỉnh và cấp huyện. Sau đó, anh ta dùng kỹ năng Photoshop của mình để ghép hình ảnh của các quan chức này vào những bức ảnh khiêu dâm tải về từ trên mạng.
 
Những bức ảnh sex được Cao gửi tới một loạt quan chức để tống tiền

Những bức ảnh sex được Cao gửi tới một loạt quan chức để tống tiền 

Sau khi hoàn thành “tác phẩm”, Cao sử dụng dịch vụ của một công ty chuyển phát nhanh để gửi những bức ảnh ghép cảnh “mây mưa” tới các quan chức trên.

Tuy nhiên, nhân viên chuyển phát nhanh cảm thấy nghi ngờ khi nhìn thấy một bức ảnh sex và một thư tống tiền rơi ra từ gói hàng nên quyết định gọi điện báo cảnh sát.

Trong lá thư tống tiền này, Cao viết: “Chào ông Trần, tôi là thanh tra viên cấp cao thuộc một nhóm điều tra. Tôi mới phát hiện ra rằng ông có nhiều bí mật đen tối. Nếu tôi chuyển những bí mật này cho Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật hoặc đăng lên mạng, tương lai của ông sẽ bị hủy hoại”.

Cao tiếp tục đe dọa: “Hãy chuyển 180.000 tệ và tài khoản ngân hàng này trong vòng 2 ngày sau khi nhận được bưu phẩm, và tôi sẽ hủy bằng chứng”.
Cảnh sát đã bắt tay vào cuộc điều tra, và Cao bị bắt giữ ngay sau đó.

Có vẻ như thủ đoạn này được Cao học hỏi từ một nông dân họ Lý ở tỉnh Hồ Nam, người đã dùng Photoshop để ghép ảnh nhiều quan chức với những cô gái đẹp để tống tiền vào năm 2012.

Theo China Times, người nông dân này đã đầu tư mua laptop và các bức ảnh khiêu dâm trên mạng, rồi dùng phần mềm cắt dán hình ảnh của các quan chức vào những bức ảnh sex này.

Lý đã gửi những bức ảnh trên qua email cho hơn 200 quan chức, trong đó chủ yếu là các quan chức thuộc lĩnh vực hải quan ở Hồ Bắc và Quảng Đông với lời đe dọa sẽ công bố những “bằng chứng” này nếu họ không chịu chi tiền.

Với thủ đoạn này, Lý đã thu được 453.000 tệ từ các quan chức bị tống tiền không muốn gặp rắc rối, thậm chí có người còn chấp nhận chuyển tiền cho Lý dù cảm thấy người trong ảnh không phải là mình.

Lý bị bắt giữ vào tháng 6/2013 và sau đó bị kết án 12 năm tù cùng số tiền phạt 500.000 tệ với tội danh tống tiền.
 
Theo Trí Dũng/GuandongTV
Dân Việt
Đang được quan tâm