Thứ ba, 14/01/2014 - 12:12

Trung Quốc tử hình phó giám đốc bệnh viện bán 7 trẻ sơ sinh

Dân trí

Một tòa án Trung Quốc hôm nay đã kết án tử hình treo một bác sĩ sản khoa ở tỉnh Thiểm Tây vì tội bắt cóc các trẻ sơ sinh và bán chúng cho những kẻ buôn người.

Bác sĩ Zhang Shuxia tại tòa ngày 30/12.

Bác sĩ Zhang Shuxia tại tòa ngày 30/12.

Bác sĩ Zhang Shuxia, phó giám đốc Bệnh viện chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em huyện Phú Bình, tỉnh Thiểm Tây, bị cáo buộc bán 7 trẻ sơ sinh, một trong số đó đã chết, cho những kẻ buôn người trong thời gian từ tháng 11/2011 đến tháng 7/2013.

Hãng tin Xinhua ngày 14/1 cho biết, Tòa án nhân dân trung cấp thành phố Vị Nam, tỉnh Thiểm Tây, đã kết án tử hình nhưng hoãn thi hành án 2 năm đối với bà Zhang vì tội buôn bán trẻ sơ sinh.

Án tử hình treo thường được giảm nhẹ xuống án chung thân tại Trung Quốc.

Các nguồn tin trước đó cho biết, bà Zhang, bác sĩ sản khoa tại Bệnh viện chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em huyện Phú Bình, đã khuyên các cặp vợ chồng cho đi những đứa trẻ mới lọt lòng bằng cách thuyết phục họ rằng chúng bị bệnh bẩm sinh chết người. Sau đó, những đứa trẻ bị bán cho những kẻ buôn người, các công tố viên cho biết.

Theo tòa án, bà Zhang đã nhận được ít nhất 59.600 nhân dân tệ (9.834 USD) từ việc buôn bán trẻ em.

Sau khi đường dây buôn bán trẻ em bị phanh phui, 6 trẻ sơ sinh đã được cứu sống, nhưng một em bé đã qua đời sau khi bị bắt cóc.

Bà Zhang cùng 8 nghi phạm khác đã bị bắt cóc hồi tháng 8 và bị đưa ra xét xử hôm 30/12/2013.

Theo chính sách kiểm soát dân số chặt chẽ của Trung Quốc, hầu hết các cặp vợ chồng chỉ được sinh một con và người dân có tâm lý thích những bé trai khỏe mạnh.

Hồi đầu tháng này, Trung Quốc đã chính thức thông qua nghị quyết nới lỏng chính sách một con, cho phép các cặp đôi được sinh con thứ 2 nếu cha hoặc mẹ là con một.

An Bình
Theo Xinhua