Thứ tư, 04/07/2018 - 20:35

Trung Quốc: Sinh viên không được cấp bằng vì dưới 1,5m

Dân trí

Một tỉnh ở Trung Quốc đang cân nhắc bỏ quy định về chiều cao đối với sinh viên sư phạm sau khi một sinh viên ngành này không được cấp bằng chỉ vì không đủ chiều cao tối thiểu 1,5m.


Sau 4 năm theo học, sinh viên sư phạm Thiểm Tây không được nhận bằng vì không đủ chiều cao. (Ảnh minh họa: 163.com)

Sau 4 năm theo học, sinh viên sư phạm Thiểm Tây không được nhận bằng vì không đủ chiều cao. (Ảnh minh họa: 163.com)

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin ngày 4/7, nữ sinh này là Li, cao 1,4m, sinh viên năm cuối trường Đại học sư phạm Thiểm Tây. Cô được thông báo không đủ điều kiện nhận bằng vì không đạt chiều cao tiêu chuẩn.

Theo quy định của Sở giáo dục tỉnh Thiểm Tây, sinh viên sư phạm phải đảm bảo tiêu chuẩn chiều cao tối thiểu với nam là 1,55m, với nữ là 1,5m.

"4 năm học của tôi sẽ thành công cốc và tôi thậm chí không đủ tiêu chuẩn miễn học phí nếu không có bằng. Nhà trường nên báo trước với tôi về điều này cách đây 4 năm khi tôi nhập học", Li cho biết.

Li theo học chuyên ngành Tiếng Anh tại Đại học Thiểm Tây năm 2014. Theo quy định, những sinh viên đăng ký vào trường sư phạm và ký cam kết trở thành giáo viên của trường công sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận học bổng toàn phần, theo đó sẽ được chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt.

Đại diện trường Đại học Thiểm Tây nói rằng, trường chỉ tuân thủ quy định của Sở giáo dục chứ không hề tự đặt ra những quy định gây tranh cãi này.

Về phía Sở giáo dục Thiểm Tây, một đại diện có tên Yang cho biết: "Chúng tôi sẽ xem xét trường hợp này và cân nhắc bỏ vĩnh viễn quy định về chiều cao đối với sinh viên sư phạm vào năm sau".

Thiểm Tây sẽ là địa phương tiếp theo ở Trung Quốc xóa bỏ quy định về chiều cao đối với sinh viên sư phạm sau Tứ Xuyên, Quảng Tây, Giang Tây sau khi quy định trên vấp phải sự chỉ trích của dư luận.

Minh Phương

Theo SCMP