Trung Quốc phẫn nộ trước “bức ảnh phá thai”

(Dân trí) - Hình ảnh đăng tải trên mạng cho thấy xác dính máu của một em bé, có mẹ được cho là bị ép phải nạo phá thai khi đang ở tháng thứ 7 đã gây phẫn nộ ở Trung Quốc.

Các nhóm nhân quyền cho biết giới chức ở huyện Trấn Bình, Thiểm Tây đã buộc Feng Jianmei nạo phá thai vào ngày 2/6 vừa qua, bởi cô không thể trả $6 270 tiền phạt vì vi phạm chính sách dân số của Trung Quốc. Giới chức Trấn Bình, nơi vụ việc xảy ra, cho biết cô Feng đã đồng ý nạo phá thai, nhưng một người nhà của cô cho biết cô và chồng phản đối nạo thai.
 
Người nhà này cũng xác nhận tính xác thực của một bức ảnh đăng tải trên mạng, cho thấy Feng nằm trên giường bệnh cạnh xác của em bé. Cộng đồng mạng tỏ ra bức xúc và nghi ngờ về khả năng Feng đồng ý nạo phá thai. Thậm chí các tờ báo nhà nước Trung Quốc cũng lên án sự việc này. Tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc cho biết giới chức kế hoạch hóa gia đình quốc gia và địa phương đang điều tra vụ việc.
 
Trong bài bình luận mới nhất, tờ tiếng Anh Thời báo Hoàn cầu cho rằng việc nạo phá thai cần phải “bị lên án và cấm”, nhưng đây “không phải là lý do để bác lại chính sách dân số”.

Vũ Quý

Theo AFP