Thứ hai, 10/09/2018 - 16:29

Trung Quốc dùng vệ tinh tìm kiếm MH370 ở rừng rậm Campuchia

Trung Quốc dùng vệ tinh để điều tra tuyên bố của một chuyên gia công nghệ Anh nói rằng phát hiện xác máy bay MH370 ở Campuchia.


Vụ mất tích bí ẩn MH370 sau hơn 4 năm vẫn chưa có lời giải. Ảnh: Getty Images

Vụ mất tích bí ẩn MH370 sau hơn 4 năm vẫn chưa có lời giải. Ảnh: Getty Images

Chính phủ Trung Quốc sử dụng công ty Space View để tập trung tìm kiếm máy bay. Tuy nhiên, hãng quan sát này cho biết, không có dấu hiệu của bất kỳ chiếc máy bay nào.

"Các bên liên quan và những người ngoài cuộc yêu cầu Space View chụp ảnh vệ tinh ở khu vực nói trên. Chúng tôi đã tìm thấy 3 bức ảnh trong kho dữ liệu chụp vào các năm 2015, 2016 và 2018. Xin lỗi, không có máy bay nào được tìm thấy" - Space View viết trên Twitter.

Bất chấp kết luận của Space View, ông Wilson vẫn có kế hoạch tự mình đến Campuchia, lái trực thăng để kiểm tra chính xác các tọa độ.

Trong khi đó, Andre Milne - giám đốc điều hành Unicorn Aerospace - kêu gọi Space View sử dụng thiết bị vệ tinh của riêng mình để đưa ra ý kiến thứ hai.

"Tôi muốn tìm kiếm theo cách này hoặc cách khác. Google có thể giúp sức và tôi hy vọng họ sẽ làm vậy" - chuyên gia Wilson nói với tờ Daily Star. "Tôi đồng quan điểm với Milne liên quan đến hình ảnh vệ tinh của Google để tìm kiếm câu trả lời cho bí ẩn MH370".

Gần đây, một số người tìm kiếm độc lập đã sử dụng Google Maps để định vị MH370 - máy bay của hãng Malaysia Airlines mất tích từ ngày 8.3.2014 với 239 người trên khoang khi bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

Ông Milne gần đây cho rằng gã khổng lồ công nghệ Google "có trách nhiệm" kiểm tra tất cả các tuyên bố bằng công nghệ hình ảnh thời gian thực hơn là sử dụng Google Maps, vốn chỉ được cập nhật từ 1-3 năm.

Theo Song Minh

Lao Động