Trung Quốc đình chỉ quan chức vì nhắn tin thô lỗ với người dân

(Dân trí) - Một quan chức cấp cao ở một quận thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã bị đình chỉ chức vụ sau khi ông này đã trả lời một cách cộc lốc và thô lỗ với tin nhắn người dân gửi tới.

Trung Quốc đình chỉ quan chức vì nhắn tin thô lỗ với người dân - 1

Quan chức Yin Huiqiang (Ảnh: Shine). 

China Daily đưa tin, Yin Huiqiang, Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Chính trị và Pháp luật quận Bình Sơn, Thường vụ quận ủy Bình Sơn, tỉnh Hà Bắc, ngày 14/9 đã bị đình chỉ chức vụ để điều tra hành vi được mô tả là thô lỗ của ông với người dân.

Cụ thể, khi một người dân họ Guan nhắn tin báo cáo vấn đề liên quan tới hoạt động đền bù khi phá dỡ nhà ở vào hôm 12/9, ông Yin đã trả lời lại bằng một tin nhắn cộc lốc: "Biến đi".

Bức ảnh chụp lại màn hình vụ việc đã gây bão trên mạng xã hội Trung Quốc và đảng ủy Bình Sơn, cũng như thành phố Thạch Gia Trang ngay lập tức phản ứng và chỉ trích vụ việc.

Thành ủy Thạch Gia Trang hôm 14/9 thông báo đã đình chỉ vị trí của ông Yin. Hai nhóm điều tra đã được thành lập để xem xét sự việc liên quan tới tin nhắn của ông Yin và các vấn đề mà công dân Guan báo cáo. Phía Thành ủy nhấn mạnh, kết quả điều tra sẽ sớm được công khai tới công chúng.

Theo China Daily, bà Guan đã gửi tin nhắn cho ông Yin vào 1h38 sáng 12/9 và trình báo hàng loạt vấn đề, bao gồm việc đền bù cho ngôi nhà bị tháo dỡ của bà. Bà Guan đã xin số của ông Yin từ một người khác. Trong tin nhắn, bà đã tự giới thiệu bản thân và đính kèm một số đường dẫn tới các trang tin tức. Ông Yin đã đáp trả lại tin nhắn của bà vào 8h05 sáng cùng ngày.

Sau khi bức ảnh chụp màn hình lan truyền trên mạng xã hội, quận ủy Bình Sơn ngày 13/9 phát đi thông báo cho biết, kết quả cuộc điều tra sơ bộ cho thấy, sau khi nhận được tin nhắn từ bà Guan - một người lạ, ông Yin chỉ nhìn thấy các đường dẫn và nghĩ rằng đây là một tin nhắn lừa đảo qua điện thoại, nên ông đã có phản ứng không phù hợp như vậy.

Bà Guan nói rằng, ông Yin đã đích thân gọi điện cho bà và xin lỗi vào hôm 14/9.  Ông Yin giải thích rằng vì ông nhận được tin nhắn vào nửa đêm và chỉ có một đường dẫn duy nhất có một vài con số và ký tự mà không có phần giới thiệu, nên ông cho rằng đây là trò lừa đảo.

Tuy nhiên, bà Guan tuyên bố không chấp nhận lời xin lỗi từ ông Yin vì bà đã giới thiệu bản thân ở đầu tin nhắn, đưa ra các vấn đề và giải thích rồi cuối cùng mới là đính kèm 3 đường dẫn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm